Apple Cân Nhắc Mở Thêm Apple Store Ở Đông Nam Á

27 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 14221)
Apple Cân Nhắc Mở Thêm Apple Store Ở Đông Nam Á
Apple Cân Nhắc Mở Thêm Apple Store Ở Đông Nam Á

Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Apple đang cân nhắc mở Apple Store ở Indonesia và Thái lan như là bước đi kế tiếp trong việc mở rộng sang khu vực Đông Nam Á. Nhằm tăng cường sự hiện diện tại thị trường Đông Nam Á, Apple đã chọn Thái Lan là điểm đến tiếp theo để đặt Apple Store thứ 2 trong khu vực.

 

Apple Store không chỉ là nơi bán hàng, mà còn là nơi gặp gỡ của những người thích sản phẩm của Apple, của những khách tham quan, và là nơi Apple tổ chức các buổi hướng dẫn sử dụng, chia sẻ cộng đồng... Apple Store có một ma lực kinh khủng, nó có thể khiến người dùng chi tiền ra mua một thứ gì đó từ iPhone, iPad cho đến loạt phụ kiện nhờ cách trưng bày đẹp mắt, nhân viên không đi theo sát khách hàng để họ thoải mái trải nghiệm bao lâu tùy thích và không gian rộng, thoáng.

 

Thông báo trên website chính thức của Apple cho thấy hãng sẽ đưa vào hoạt động store chính hãng tại trung tâm thương mại sắp mở cửa lớn nhất Bangkok là Iconsiam. Apple Store dự kiến sẽ mở cửa vào ngày 10/11/2018.

 

Store mới được công bố theo sau việc mở Apple Store tại Singapore vào năm 2017 - đánh dấu sự hiện diện chính thức đầu tiên của hãng tại Đông Nam Á - khu vực có hơn 650 triệu người tiêu dùng với số lượng người dùng Internet còn nhiều hơn cả dân số Mỹ.

 

Hiện Apple không công bố doanh thu riêng ở khu vực Đông Nam Á mà xếp chung vào nhóm “phần còn lại của Châu Á Thái Bình Dương”, trừ Nhật Bản và Trung Quốc, chiếm khoảng 6% doanh thu toàn cầu. Dĩ nhiên đó chỉ là con số rất nhỏ với Apple, nhưng Đông Nam Á được đánh giá là một trong những khu vực hiếm hoi trên thế giới chứng kiến doanh số bán smartphone tiếp tục tăng trưởng ở mức 2 chữ số. Ngoài ra, các thiết bị của hãng cũng mới chỉ chiếm một phần rất nhỏ chủ yếu là do giá và không được trợ cấp từ nhà mạng. Điều đó khiến Apple buộc phải hướng sự tập trung tới thị trường Đông Nam Á.

 

Sự hiện diện chính thức của Apple tại Châu Á bắt đầu từ Trung Quốc, Hong Kong, Nhật Bản và sau đó là Hàn Quốc, Đài Loan và Singapore. Đáng chú ý, theo Techcrunch, Apple còn đang cân nhắc Jakarta và Việt Nam là 2 điểm đến tiếp theo để mở Apple Store. Hiện các thiết bị của Apple được bán ở các quốc gia ở Đông Nam Á bởi các cửa hàng được ủy quyền, không chính hãng và cửa hàng trực tuyến của Apple.

 

58Vote
41Vote
314Vote
26Vote
15Vote
334
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Ý sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng ngoại trừ các cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc trước tình hình các ca nhiễm và tử vong do dịch coronavirus (Covid-19) tăng cao.
12 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Năm (12/03/2020), Hàn Quốc ghi nhận ít hơn 120 ca nhiễm Covid-19, nhưng các nhà chức trách cảnh báo ổ dịch mới ở Seoul có thể sẽ khiến số ca nhiễm tăng cao hơn.
11 Tháng Ba 2020
Cổ phiếu toàn cầu đã “náo loạn” vào thứ Năm (12/03/2020) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump giáng một đòn choáng váng lên các nhà đầu tư với lệnh cấm đi lại tạm thời giữa Mỹ và Châu Âu
11 Tháng Ba 2020
Uber hôm thứ Tư (11/03/2020) cho biết hãng có thể tạm thời khóa tài khoản của những tài xế dương tính với coronavirus (Covid-19) hoặc có tiếp xúc với người bị nhiễm
11 Tháng Ba 2020
các quan chức chính quyền Trump lần thứ hai hoãn một cuộc họp quan trọng để thảo luận về những lệnh cấm tiềm năng mới của Mỹ về việc bán các công nghệ cho Huawei và Trung Quốc.
11 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump “đã vận dụng toàn bộ quyền lực của chính phủ liên bang” để đối mặt với một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang dâng cao, bao gồm cả lệnh cấm đi lại giữa Châu Âu và Mỹ trong 1 tháng tới.