Apple Cân Nhắc Mở Thêm Apple Store Ở Đông Nam Á

27 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 14723)
Apple Cân Nhắc Mở Thêm Apple Store Ở Đông Nam Á
Apple Cân Nhắc Mở Thêm Apple Store Ở Đông Nam Á

Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Apple đang cân nhắc mở Apple Store ở Indonesia và Thái lan như là bước đi kế tiếp trong việc mở rộng sang khu vực Đông Nam Á. Nhằm tăng cường sự hiện diện tại thị trường Đông Nam Á, Apple đã chọn Thái Lan là điểm đến tiếp theo để đặt Apple Store thứ 2 trong khu vực.

 

Apple Store không chỉ là nơi bán hàng, mà còn là nơi gặp gỡ của những người thích sản phẩm của Apple, của những khách tham quan, và là nơi Apple tổ chức các buổi hướng dẫn sử dụng, chia sẻ cộng đồng... Apple Store có một ma lực kinh khủng, nó có thể khiến người dùng chi tiền ra mua một thứ gì đó từ iPhone, iPad cho đến loạt phụ kiện nhờ cách trưng bày đẹp mắt, nhân viên không đi theo sát khách hàng để họ thoải mái trải nghiệm bao lâu tùy thích và không gian rộng, thoáng.

 

Thông báo trên website chính thức của Apple cho thấy hãng sẽ đưa vào hoạt động store chính hãng tại trung tâm thương mại sắp mở cửa lớn nhất Bangkok là Iconsiam. Apple Store dự kiến sẽ mở cửa vào ngày 10/11/2018.

 

Store mới được công bố theo sau việc mở Apple Store tại Singapore vào năm 2017 - đánh dấu sự hiện diện chính thức đầu tiên của hãng tại Đông Nam Á - khu vực có hơn 650 triệu người tiêu dùng với số lượng người dùng Internet còn nhiều hơn cả dân số Mỹ.

 

Hiện Apple không công bố doanh thu riêng ở khu vực Đông Nam Á mà xếp chung vào nhóm “phần còn lại của Châu Á Thái Bình Dương”, trừ Nhật Bản và Trung Quốc, chiếm khoảng 6% doanh thu toàn cầu. Dĩ nhiên đó chỉ là con số rất nhỏ với Apple, nhưng Đông Nam Á được đánh giá là một trong những khu vực hiếm hoi trên thế giới chứng kiến doanh số bán smartphone tiếp tục tăng trưởng ở mức 2 chữ số. Ngoài ra, các thiết bị của hãng cũng mới chỉ chiếm một phần rất nhỏ chủ yếu là do giá và không được trợ cấp từ nhà mạng. Điều đó khiến Apple buộc phải hướng sự tập trung tới thị trường Đông Nam Á.

 

Sự hiện diện chính thức của Apple tại Châu Á bắt đầu từ Trung Quốc, Hong Kong, Nhật Bản và sau đó là Hàn Quốc, Đài Loan và Singapore. Đáng chú ý, theo Techcrunch, Apple còn đang cân nhắc Jakarta và Việt Nam là 2 điểm đến tiếp theo để mở Apple Store. Hiện các thiết bị của Apple được bán ở các quốc gia ở Đông Nam Á bởi các cửa hàng được ủy quyền, không chính hãng và cửa hàng trực tuyến của Apple.

 

58Vote
41Vote
314Vote
26Vote
15Vote
334
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.