Apple Cân Nhắc Mở Thêm Apple Store Ở Đông Nam Á

27 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 14871)
Apple Cân Nhắc Mở Thêm Apple Store Ở Đông Nam Á
Apple Cân Nhắc Mở Thêm Apple Store Ở Đông Nam Á

Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Apple đang cân nhắc mở Apple Store ở Indonesia và Thái lan như là bước đi kế tiếp trong việc mở rộng sang khu vực Đông Nam Á. Nhằm tăng cường sự hiện diện tại thị trường Đông Nam Á, Apple đã chọn Thái Lan là điểm đến tiếp theo để đặt Apple Store thứ 2 trong khu vực.

 

Apple Store không chỉ là nơi bán hàng, mà còn là nơi gặp gỡ của những người thích sản phẩm của Apple, của những khách tham quan, và là nơi Apple tổ chức các buổi hướng dẫn sử dụng, chia sẻ cộng đồng... Apple Store có một ma lực kinh khủng, nó có thể khiến người dùng chi tiền ra mua một thứ gì đó từ iPhone, iPad cho đến loạt phụ kiện nhờ cách trưng bày đẹp mắt, nhân viên không đi theo sát khách hàng để họ thoải mái trải nghiệm bao lâu tùy thích và không gian rộng, thoáng.

 

Thông báo trên website chính thức của Apple cho thấy hãng sẽ đưa vào hoạt động store chính hãng tại trung tâm thương mại sắp mở cửa lớn nhất Bangkok là Iconsiam. Apple Store dự kiến sẽ mở cửa vào ngày 10/11/2018.

 

Store mới được công bố theo sau việc mở Apple Store tại Singapore vào năm 2017 - đánh dấu sự hiện diện chính thức đầu tiên của hãng tại Đông Nam Á - khu vực có hơn 650 triệu người tiêu dùng với số lượng người dùng Internet còn nhiều hơn cả dân số Mỹ.

 

Hiện Apple không công bố doanh thu riêng ở khu vực Đông Nam Á mà xếp chung vào nhóm “phần còn lại của Châu Á Thái Bình Dương”, trừ Nhật Bản và Trung Quốc, chiếm khoảng 6% doanh thu toàn cầu. Dĩ nhiên đó chỉ là con số rất nhỏ với Apple, nhưng Đông Nam Á được đánh giá là một trong những khu vực hiếm hoi trên thế giới chứng kiến doanh số bán smartphone tiếp tục tăng trưởng ở mức 2 chữ số. Ngoài ra, các thiết bị của hãng cũng mới chỉ chiếm một phần rất nhỏ chủ yếu là do giá và không được trợ cấp từ nhà mạng. Điều đó khiến Apple buộc phải hướng sự tập trung tới thị trường Đông Nam Á.

 

Sự hiện diện chính thức của Apple tại Châu Á bắt đầu từ Trung Quốc, Hong Kong, Nhật Bản và sau đó là Hàn Quốc, Đài Loan và Singapore. Đáng chú ý, theo Techcrunch, Apple còn đang cân nhắc Jakarta và Việt Nam là 2 điểm đến tiếp theo để mở Apple Store. Hiện các thiết bị của Apple được bán ở các quốc gia ở Đông Nam Á bởi các cửa hàng được ủy quyền, không chính hãng và cửa hàng trực tuyến của Apple.

 

58Vote
41Vote
314Vote
26Vote
15Vote
334
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ chưa loại tai thỏ trên iPhone cho đến năm 2020.
26 Tháng Mười Hai 2018
Tại sao Tinh vân Tôm hùm lại là nơi hình thành một số ngôi sao lớn nhất được biết đến? Vẫn chưa có câu trả lời chắc chắn.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo một báo cáo hàng quý được công bố bởi công ty an ninh mạng McAfee Labs, phần mềm độc hại đào tiền mã hóa đã tăng hơn 4000% trong năm 2018.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo dự án được nhóm nghiên cứu đăng tải trên tạp chí khoa học Scientific Reports, phòng nghiên cứu IBM Research, thuộc công ty máy tính IBM, đã phát triển và thí nghiệm thành công hệ thống cảm biến siêu nhỏ gọn, có thể phát hiện sự biến dạng của móng tay khi người dùng thao tác trong cuộc sống thường ngày, từ đó theo dõi tình trạng của nhiều loại bệnh lý từ Parkinson, tim phổi đến khả năng nhận thức của bệnh nhân tâm thần phân liệt hoặc các nguy cơ dẫn đến tử vong ở người lớn tuổi.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo các biện pháp đã được Quốc hội thông qua, Ý có thể trợ giá tối đa 6,000 EUR cho người mua các xe phát thải thấp, đồng thời đánh thuế lên xe chạy xăng và dầu cỡ lớn.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, một nghiên cứu mới được đăng trên tạp chí Nature Communication đã giới thiệu một phương pháp giảm cân cực kỳ đơn giản, hiệu quả và hứa hẹn chi phí thấp. Theo đó, các nhà khoa học sẽ cấy một con chip sinh học nhỏ vào thành dạ dày của người béo.