Apple Cân Nhắc Mở Thêm Apple Store Ở Đông Nam Á

27 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 15041)
Apple Cân Nhắc Mở Thêm Apple Store Ở Đông Nam Á
Apple Cân Nhắc Mở Thêm Apple Store Ở Đông Nam Á

Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Apple đang cân nhắc mở Apple Store ở Indonesia và Thái lan như là bước đi kế tiếp trong việc mở rộng sang khu vực Đông Nam Á. Nhằm tăng cường sự hiện diện tại thị trường Đông Nam Á, Apple đã chọn Thái Lan là điểm đến tiếp theo để đặt Apple Store thứ 2 trong khu vực.

 

Apple Store không chỉ là nơi bán hàng, mà còn là nơi gặp gỡ của những người thích sản phẩm của Apple, của những khách tham quan, và là nơi Apple tổ chức các buổi hướng dẫn sử dụng, chia sẻ cộng đồng... Apple Store có một ma lực kinh khủng, nó có thể khiến người dùng chi tiền ra mua một thứ gì đó từ iPhone, iPad cho đến loạt phụ kiện nhờ cách trưng bày đẹp mắt, nhân viên không đi theo sát khách hàng để họ thoải mái trải nghiệm bao lâu tùy thích và không gian rộng, thoáng.

 

Thông báo trên website chính thức của Apple cho thấy hãng sẽ đưa vào hoạt động store chính hãng tại trung tâm thương mại sắp mở cửa lớn nhất Bangkok là Iconsiam. Apple Store dự kiến sẽ mở cửa vào ngày 10/11/2018.

 

Store mới được công bố theo sau việc mở Apple Store tại Singapore vào năm 2017 - đánh dấu sự hiện diện chính thức đầu tiên của hãng tại Đông Nam Á - khu vực có hơn 650 triệu người tiêu dùng với số lượng người dùng Internet còn nhiều hơn cả dân số Mỹ.

 

Hiện Apple không công bố doanh thu riêng ở khu vực Đông Nam Á mà xếp chung vào nhóm “phần còn lại của Châu Á Thái Bình Dương”, trừ Nhật Bản và Trung Quốc, chiếm khoảng 6% doanh thu toàn cầu. Dĩ nhiên đó chỉ là con số rất nhỏ với Apple, nhưng Đông Nam Á được đánh giá là một trong những khu vực hiếm hoi trên thế giới chứng kiến doanh số bán smartphone tiếp tục tăng trưởng ở mức 2 chữ số. Ngoài ra, các thiết bị của hãng cũng mới chỉ chiếm một phần rất nhỏ chủ yếu là do giá và không được trợ cấp từ nhà mạng. Điều đó khiến Apple buộc phải hướng sự tập trung tới thị trường Đông Nam Á.

 

Sự hiện diện chính thức của Apple tại Châu Á bắt đầu từ Trung Quốc, Hong Kong, Nhật Bản và sau đó là Hàn Quốc, Đài Loan và Singapore. Đáng chú ý, theo Techcrunch, Apple còn đang cân nhắc Jakarta và Việt Nam là 2 điểm đến tiếp theo để mở Apple Store. Hiện các thiết bị của Apple được bán ở các quốc gia ở Đông Nam Á bởi các cửa hàng được ủy quyền, không chính hãng và cửa hàng trực tuyến của Apple.

 

58Vote
41Vote
314Vote
26Vote
15Vote
334
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, Thống đốc ngân hàng Mark Carney đã công bố, Ngân hàng Anh đang có kế hoạch xây dựng lại hệ thống thanh toán giá trị cao thực hiện quyết toán tổng tức thời Real Time Gross Settlement để có thể giao tiếp với các doanh nghiệp tư nhân và các nền tảng sử dụng công nghệ sổ cái phân tán DLT.
27 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, Facebook thông báo sẽ ngừng chương trình phát triển Aquila – chiếc máy bay drone khổng lồ bay trên trời để truyền Internet xuống những nơi hẻo lánh. Chương trình đã kéo dài được 4 năm, và hiện nay thay vì tự làm drone, Facebook chuyển sang hợp tác với bên thứ ba để làm, còn họ tập trung vào việc xử lý các vấn đề liên quan đến băng tần, pháp lý và thiết lập quy định để vận hành các hệ thống Internet trên trời.
27 Tháng Sáu 2018
Hồi tháng 01/2018, Facebook đã chính thức ban hành chính sách cấm các quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa. Nguyên nhân là vì hãng lo sợ các hành vi lừa đảo, đa cấp và tài trợ hoạt động khủng bố thông qua Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác. Sau Facebook, các công ty lớn như Google và Microsoft cũng lần lượt ban hành lệnh cấm tương tự.
27 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, các dữ liệu nghiên cứu của Bloomberg Intelligence cho thấy giá trị hiện nay của Instagram đã vượt mức 100 tỷ USD, cao gấp 100 lần so với mức giá Facebook đã bỏ ra để mua lại Instagram vào năm 2012.
27 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết các nhà khoa học có thể dùng tia laser để tạo ra dòng điện siêu nhanh.
27 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, Qualcomm chính thức ra mắt 3 sản phẩm vi xử lý mới dành cho smartphone và tablet tầm trung, bao gồm Snapdragon 429, 439 và 632. Đây cũng là phiên bản nâng cấp của các bộ vi xử lý Snapdragon 425, 430 và 626.