Grab Và Mastercard Hợp Tác Phát Hành Thẻ Trả Trước Không Cần Tài Khoản Ngân Hàng

26 Tháng Mười 20181:42 SA(Xem: 13679)
Grab Và Mastercard Hợp Tác Phát Hành Thẻ Trả Trước Không Cần Tài Khoản Ngân Hàng
Grab Và Mastercard Hợp Tác Phát Hành Thẻ Trả Trước Không Cần Tài Khoản Ngân Hàng

Khoảng cuối tháng 10/2018, Grab đang hợp tác cùng Mastercard để phát hành thẻ trả trước hoạt động như chiếc thẻ tín dụng, nhưng chạy trên nền ví điện tử của ứng dụng Grab thay vì liên kết với ngân hàng.

 

Người dùng Đông Nam Á có thể ghi danh dùng thẻ thông qua ứng dụng Grab và nhận được chiếc thẻ ảo trong ví điện tử GrabPay hoặc thẻ trả trước vật lý. Thẻ tích hợp công nghệ giao tiếp trường gần NFC và công nghệ chip EMV (Europay, MasterCard và Visa), có nghĩa là nó có thể dùng tại POS hoặc qua thanh toán không chạm.

 

Grab cho biết, người dùng không cần tài khoản ngân hàng vì thanh toán được thực hiện với bất kỳ ai trong số 8 triệu đối tác của Grab bao gồm từ tài xế, đại lý và người bán hàng trên nền tảng GrabPay. Vẫn theo Grab, qua phát hành thẻ trả trước, ví điện tử GrabPay là một trong các giải pháp đầu tiên hữu dụng trên toàn thế giới với bất kỳ người bán nào, dù trực tuyến hay ngoại tuyến, miễn là chấp nhận MasterCard.

 

Thẻ trả trước Grab dự kiến phát hành nửa đầu năm 2019 tại Singapore và Philippines đầu tiên. Reuben Lai, Giám đốc Grab Financial, cho biết hợp tác sẽ giúp 400 triệu người Đông Nam Á chưa có tài khoản ngân hàng mua hàng hóa và dịch vụ trực tuyến, điều trước đây chỉ giới hạn với 10% có thẻ tín dụng. Ngược lại, nó giúp các thương gia tiếp cận nền tảng khách hàng trung lưu của Grab mà không cần thay đổi cơ sở hạ tầng.

 

Grab khẳng định, so với tiền mặt, thẻ mới tiện lợi hơn, an toàn hơn trong khi thẻ ảo phù hợp với các giao dịch thương mại điện tử thông qua mạng lưới toàn cầu của MasterCard. Chiếc thẻ ảo cũng lý tưởng khi dùng như chiếc thẻ du lịch trả trước, cho phép thanh toán bằng các ngoại tệ khác nhau trong khi tiết kiệm được cho người dùng khoản phí đổi ngoại tệ đắt đỏ.

53Vote
42Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED.
20 Tháng Mười 2019
Công nghệ đang được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống, từ đảm bảo an ninh tại sân bay, phòng chống tội phạm cho tới phân loại rác tại Trung Quốc.
20 Tháng Mười 2019
Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh.
20 Tháng Mười 2019
Thế vận hội Olympic 2020 sẽ diễn ra vào mùa hè năm 2020 tại Nhật Bản. Đất nước Mặt Trời mọc dự tính sẽ đón hàng triệu lượt khách đến từ khắp nơi trên thế giới.
19 Tháng Mười 2019
Khoảng gữa tháng 10/2019, một vụ việc dở khóc dở cười liên quan tới Google Maps - ứng dụng bản đồ và chỉ đường phổ biến nhất thế giới - đã bất ngờ xảy ra: Thị trưởng thành phố Sardinia (thuộc Italy) đã quyết định cấm lưu hành ứng dụng Google Maps trên lãnh thổ, vì đã có quá nhiều khách du lịch bị lạc do nghe lời chỉ đường của Google Maps.
19 Tháng Mười 2019
Kể cả khi có thể di chuyển bằng vận tốc năm ánh sáng, ta vẫn phải mất rất nhiều năm Trái Đất để đến được hệ sao gần nhất.