Grab Và Mastercard Hợp Tác Phát Hành Thẻ Trả Trước Không Cần Tài Khoản Ngân Hàng

26 Tháng Mười 20181:42 SA(Xem: 13701)
Grab Và Mastercard Hợp Tác Phát Hành Thẻ Trả Trước Không Cần Tài Khoản Ngân Hàng
Grab Và Mastercard Hợp Tác Phát Hành Thẻ Trả Trước Không Cần Tài Khoản Ngân Hàng

Khoảng cuối tháng 10/2018, Grab đang hợp tác cùng Mastercard để phát hành thẻ trả trước hoạt động như chiếc thẻ tín dụng, nhưng chạy trên nền ví điện tử của ứng dụng Grab thay vì liên kết với ngân hàng.

 

Người dùng Đông Nam Á có thể ghi danh dùng thẻ thông qua ứng dụng Grab và nhận được chiếc thẻ ảo trong ví điện tử GrabPay hoặc thẻ trả trước vật lý. Thẻ tích hợp công nghệ giao tiếp trường gần NFC và công nghệ chip EMV (Europay, MasterCard và Visa), có nghĩa là nó có thể dùng tại POS hoặc qua thanh toán không chạm.

 

Grab cho biết, người dùng không cần tài khoản ngân hàng vì thanh toán được thực hiện với bất kỳ ai trong số 8 triệu đối tác của Grab bao gồm từ tài xế, đại lý và người bán hàng trên nền tảng GrabPay. Vẫn theo Grab, qua phát hành thẻ trả trước, ví điện tử GrabPay là một trong các giải pháp đầu tiên hữu dụng trên toàn thế giới với bất kỳ người bán nào, dù trực tuyến hay ngoại tuyến, miễn là chấp nhận MasterCard.

 

Thẻ trả trước Grab dự kiến phát hành nửa đầu năm 2019 tại Singapore và Philippines đầu tiên. Reuben Lai, Giám đốc Grab Financial, cho biết hợp tác sẽ giúp 400 triệu người Đông Nam Á chưa có tài khoản ngân hàng mua hàng hóa và dịch vụ trực tuyến, điều trước đây chỉ giới hạn với 10% có thẻ tín dụng. Ngược lại, nó giúp các thương gia tiếp cận nền tảng khách hàng trung lưu của Grab mà không cần thay đổi cơ sở hạ tầng.

 

Grab khẳng định, so với tiền mặt, thẻ mới tiện lợi hơn, an toàn hơn trong khi thẻ ảo phù hợp với các giao dịch thương mại điện tử thông qua mạng lưới toàn cầu của MasterCard. Chiếc thẻ ảo cũng lý tưởng khi dùng như chiếc thẻ du lịch trả trước, cho phép thanh toán bằng các ngoại tệ khác nhau trong khi tiết kiệm được cho người dùng khoản phí đổi ngoại tệ đắt đỏ.

53Vote
42Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Microsoft ra mắt Surface Pro 7, dòng máy tính 2 trong 1 mới nhất của hãng, hướng đến đối tượng người dùng chuyên nghiệp. Về tổng thể, Microsoft vẫn giữ nguyên thiết kế truyền thống với màn hình 12.3 inch, nhưng phần cứng bên trong được nâng cấp và đặc biệt là sự có mặt của cổng USB-C.
04 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, cùng với Surface Laptop 3 và Surface Pro 7, Microsoft cũng ra mắt chiếc Surface Pro X. Có thể coi Surface Pro X là một chiếc Surface Pro với vẻ ngoài cao cấp hơn, nhỏ gọn hơn và quan trọng nhất: nó sử dụng chip ARM.
03 Tháng Mười 2019
“Hệ điều hành không còn là ưu tiên số một đối với công ty chúng tôi nữa” - thông điệp mà CEO Microsoft, ông Satya Nadella muốn gửi gắm tại sự kiện phần cứng diễn ra vào đầu tháng 10/2019.
03 Tháng Mười 2019
Năm 2018, thông qua việc phân tích cột nước phun lên từ mặt trăng Enceladus của Sao Thổ, các nhà khoa học tìm ra phân tử hữu cơ phức tạp - bằng chứng cho thấy sự sống có thể tồn tại trên bề mặt Enceladus. Tiếp tục phân tích dữ liệu thu được, NASA phát hiện ra thêm những điều đáng chú ý khác.
03 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang Nikkei, Samsung Electronics sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất điện thoại cuối cùng tại thành phố Huệ Châu, Trung Quốc. Bước đi đánh dấu sự rút lui hoàn toàn của Samsung khỏi Trung Quốc.
03 Tháng Mười 2019
Tuần thứ mười khi Maria Santa Maria mang thai đứa con thứ ba của cô, các bác sĩ phát hiện ra cậu bé bị mắc một khiếm khuyết hết sức nguy hiểm: Exencephaly hay còn gọi là bệnh nồi lão, thai vô sọ.