Grab Và Mastercard Hợp Tác Phát Hành Thẻ Trả Trước Không Cần Tài Khoản Ngân Hàng

26 Tháng Mười 20181:42 SA(Xem: 13788)
Grab Và Mastercard Hợp Tác Phát Hành Thẻ Trả Trước Không Cần Tài Khoản Ngân Hàng
Grab Và Mastercard Hợp Tác Phát Hành Thẻ Trả Trước Không Cần Tài Khoản Ngân Hàng

Khoảng cuối tháng 10/2018, Grab đang hợp tác cùng Mastercard để phát hành thẻ trả trước hoạt động như chiếc thẻ tín dụng, nhưng chạy trên nền ví điện tử của ứng dụng Grab thay vì liên kết với ngân hàng.

 

Người dùng Đông Nam Á có thể ghi danh dùng thẻ thông qua ứng dụng Grab và nhận được chiếc thẻ ảo trong ví điện tử GrabPay hoặc thẻ trả trước vật lý. Thẻ tích hợp công nghệ giao tiếp trường gần NFC và công nghệ chip EMV (Europay, MasterCard và Visa), có nghĩa là nó có thể dùng tại POS hoặc qua thanh toán không chạm.

 

Grab cho biết, người dùng không cần tài khoản ngân hàng vì thanh toán được thực hiện với bất kỳ ai trong số 8 triệu đối tác của Grab bao gồm từ tài xế, đại lý và người bán hàng trên nền tảng GrabPay. Vẫn theo Grab, qua phát hành thẻ trả trước, ví điện tử GrabPay là một trong các giải pháp đầu tiên hữu dụng trên toàn thế giới với bất kỳ người bán nào, dù trực tuyến hay ngoại tuyến, miễn là chấp nhận MasterCard.

 

Thẻ trả trước Grab dự kiến phát hành nửa đầu năm 2019 tại Singapore và Philippines đầu tiên. Reuben Lai, Giám đốc Grab Financial, cho biết hợp tác sẽ giúp 400 triệu người Đông Nam Á chưa có tài khoản ngân hàng mua hàng hóa và dịch vụ trực tuyến, điều trước đây chỉ giới hạn với 10% có thẻ tín dụng. Ngược lại, nó giúp các thương gia tiếp cận nền tảng khách hàng trung lưu của Grab mà không cần thay đổi cơ sở hạ tầng.

 

Grab khẳng định, so với tiền mặt, thẻ mới tiện lợi hơn, an toàn hơn trong khi thẻ ảo phù hợp với các giao dịch thương mại điện tử thông qua mạng lưới toàn cầu của MasterCard. Chiếc thẻ ảo cũng lý tưởng khi dùng như chiếc thẻ du lịch trả trước, cho phép thanh toán bằng các ngoại tệ khác nhau trong khi tiết kiệm được cho người dùng khoản phí đổi ngoại tệ đắt đỏ.

53Vote
42Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.