Grab Và Mastercard Hợp Tác Phát Hành Thẻ Trả Trước Không Cần Tài Khoản Ngân Hàng

26 Tháng Mười 20181:42 SA(Xem: 14132)
Grab Và Mastercard Hợp Tác Phát Hành Thẻ Trả Trước Không Cần Tài Khoản Ngân Hàng
Grab Và Mastercard Hợp Tác Phát Hành Thẻ Trả Trước Không Cần Tài Khoản Ngân Hàng

Khoảng cuối tháng 10/2018, Grab đang hợp tác cùng Mastercard để phát hành thẻ trả trước hoạt động như chiếc thẻ tín dụng, nhưng chạy trên nền ví điện tử của ứng dụng Grab thay vì liên kết với ngân hàng.

 

Người dùng Đông Nam Á có thể ghi danh dùng thẻ thông qua ứng dụng Grab và nhận được chiếc thẻ ảo trong ví điện tử GrabPay hoặc thẻ trả trước vật lý. Thẻ tích hợp công nghệ giao tiếp trường gần NFC và công nghệ chip EMV (Europay, MasterCard và Visa), có nghĩa là nó có thể dùng tại POS hoặc qua thanh toán không chạm.

 

Grab cho biết, người dùng không cần tài khoản ngân hàng vì thanh toán được thực hiện với bất kỳ ai trong số 8 triệu đối tác của Grab bao gồm từ tài xế, đại lý và người bán hàng trên nền tảng GrabPay. Vẫn theo Grab, qua phát hành thẻ trả trước, ví điện tử GrabPay là một trong các giải pháp đầu tiên hữu dụng trên toàn thế giới với bất kỳ người bán nào, dù trực tuyến hay ngoại tuyến, miễn là chấp nhận MasterCard.

 

Thẻ trả trước Grab dự kiến phát hành nửa đầu năm 2019 tại Singapore và Philippines đầu tiên. Reuben Lai, Giám đốc Grab Financial, cho biết hợp tác sẽ giúp 400 triệu người Đông Nam Á chưa có tài khoản ngân hàng mua hàng hóa và dịch vụ trực tuyến, điều trước đây chỉ giới hạn với 10% có thẻ tín dụng. Ngược lại, nó giúp các thương gia tiếp cận nền tảng khách hàng trung lưu của Grab mà không cần thay đổi cơ sở hạ tầng.

 

Grab khẳng định, so với tiền mặt, thẻ mới tiện lợi hơn, an toàn hơn trong khi thẻ ảo phù hợp với các giao dịch thương mại điện tử thông qua mạng lưới toàn cầu của MasterCard. Chiếc thẻ ảo cũng lý tưởng khi dùng như chiếc thẻ du lịch trả trước, cho phép thanh toán bằng các ngoại tệ khác nhau trong khi tiết kiệm được cho người dùng khoản phí đổi ngoại tệ đắt đỏ.

53Vote
42Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2018
Tháng 11/2018, Samsung đang trải qua một khoảng thời gian khó khăn, đặc biệt là ở các thị trường trọng điểm. Sự sụt giảm doanh số smartphone của công ty bắt đầu vào cuối năm 2017. Tình hình vẫn tiếp diễn trong suốt thời gian đã qua của năm 2018. Strategy Analytics cho biết, doanh số smartphone của Samsung đã giảm 13% trong quý 3 năm 2018.
05 Tháng Mười Một 2018
Tháng 06/2018, Bộ Năng lượng Mỹ đã đăng tải một bản thông báo ngắn trên website của mình, phê duyệt khoản ngân sách 100 triệu USD trong năm để tài trợ cho 22 trung tâm nghiên cứu mới của chương trình Energy Frontier.
05 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Twitter đã xóa hơn 10,000 tài khoản tự động chuyên đăng các thông tin sai lệch về cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ.
03 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, dù còn vài tháng nữa CES 2019 mới diễn ra, nhưng đã xuất hiện một số thông tin quan tới sự kiện. Trong số đó, LG tiết lộ sẽ ra mắt một mẫu smartphone màn hình gập vào đầu năm 2019 và nhiều khả năng thiết bị sẽ được ra mắt và trưng bày ngay tại sự kiện CES.
03 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Apple đã phát hành iOS 12.1 để khắc phục một số lỗi và bổ sung tính năng cũng như emoji mới. Trong đó, tính năng đáng chú ý nhất là gọi video FaceTime theo nhóm, lên tới 32 người.
02 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, trang Reuters đưa tin, Elon Musk, trên cương vị là CEO SpaceX, đã thẳng tay “đuổi việc ít nhất 7 nhân sự” điều hành để tăng tốc phát triển, thử nghiệm hệ thống vệ tinh cung cấp mạng Internet toàn cầu. SpaceX từ chối công nhận nhiều phần có trong tin tức Reuters đăng tải, nói rằng một số giám đốc điều hành đã tự nộp đơi xin thôi việc, hơn nữa việc Musk sa thải nhân viên diễn ra trong một khoảng thời gian dài chứ không phải kiểu “chớp nhoáng” như Reuters đưa tin.