Apple Cấm Bloomberg Dự Sự Kiện 30/10/2018

30 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 12599)
Apple Cấm Bloomberg Dự Sự Kiện 30/10/2018
Apple Cấm Bloomberg Dự Sự Kiện 30 10 2018

Hồi đầu tháng 10/2018, trang Bloomberg Businessweek đã đăng tải một báo cáo chấn động, cho rằng server của các công ty công nghệ  lớn tại Mỹ bao gồm cả Apple và Amazon đã bị hack bởi Trung Quốc. Theo đó, một con chip nhỏ bằng hạt gạo đã được gắn vào bo mạch chủ trên server của các công ty Mỹ.

 

Cả Apple và Amazon đều cho rằng báo cáo là không chính xác. Ngoài yêu cầu Bloomberg gỡ bài, Apple và Amazon cũng đã có những động thái khá mạnh tay. Theo đó, Amazon đã quyết định rút hợp đồng quảng cáo trên trang của Bloomberg trong Q4/2018, cắt giảm một nguồn doanh thu đáng kể của hãng tin. Còn Apple quyết định trả đũa Bloomberg theo phương thức đã từng áp dụng với Gizmodo. Cụ thể, Apple sẽ cấm phóng viên của Bloomberg tham dự sự kiện “There's More in the Making” ngày 30/10/2018.

 

Trang Bloomberg thường tham dự tất cả các sự kiện của Apple và có những buổi phóng vấn độc quyền. Nhưng sắp tới, tình hình sẽ thay đổi. Buzzfeed báo cáo rằng  Bloomberg đã không được mời tham dự sự kiện Apple sắp tới. Apple từ chối bình luận nhưng rõ ràng động thái có liên quan trực tiếp tới báo cáo hack của Bloomberg.

 

Hiện chưa rõ Bloomberg sẽ bị cấm tham gia sự kiện Apple tới khi nào. Sau khi Gizmodo đăng tải một bức ảnh rò rỉ của iPhone 4, Apple đã cấm phóng viên của Gizmodo tham gia sự kiện vài năm. Gần đây Gizmodo mới được Apple mời dự sự kiện trở lại.

 

Cả CEO Apple Tim Cook và CEO Amazon Jeff Bezos đều lên tiếng cho rằng báo cáo của Bloomberg không chính xác. Nhiều chuyên gia bảo mật, NSA và DHS đều cho rằng không có bằng chứng nào về việc Trung Quốc gắn chip vào bo mạch trên sever của Apple và Amazon. Tuy nhiên, Bloomberg vẫn giữ nguyên quan điểm, tuyên bố rằng báo cáo của hãng là kết quả của hơn một năm nghiên cứu và được tổng hợp từ nhiều nguồn tin uy tín.

55Vote
42Vote
36Vote
23Vote
14Vote
3.120
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
22 Tháng Hai 2019
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.
22 Tháng Hai 2019
Khi nói tới smartphone cao cấp, Apple và Samsung thường cung cấp những tính năng tương đương nhau. Ví dụ, cả iPhone và Galaxy S mới nhất đều có màn hình tràn viền và công nghệ nhận dạng gương mặt. Tuy nhiên, theo một nhóm nhà phân tích tại Goldman Sachs, khi nói đến smartphone màn hình gập, Samsung sẽ vượt trội hơn tất cả các hãng kể cả Apple trong thời gian tới.