Apple Cấm Bloomberg Dự Sự Kiện 30/10/2018

30 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 12828)
Apple Cấm Bloomberg Dự Sự Kiện 30/10/2018
Apple Cấm Bloomberg Dự Sự Kiện 30 10 2018

Hồi đầu tháng 10/2018, trang Bloomberg Businessweek đã đăng tải một báo cáo chấn động, cho rằng server của các công ty công nghệ  lớn tại Mỹ bao gồm cả Apple và Amazon đã bị hack bởi Trung Quốc. Theo đó, một con chip nhỏ bằng hạt gạo đã được gắn vào bo mạch chủ trên server của các công ty Mỹ.

 

Cả Apple và Amazon đều cho rằng báo cáo là không chính xác. Ngoài yêu cầu Bloomberg gỡ bài, Apple và Amazon cũng đã có những động thái khá mạnh tay. Theo đó, Amazon đã quyết định rút hợp đồng quảng cáo trên trang của Bloomberg trong Q4/2018, cắt giảm một nguồn doanh thu đáng kể của hãng tin. Còn Apple quyết định trả đũa Bloomberg theo phương thức đã từng áp dụng với Gizmodo. Cụ thể, Apple sẽ cấm phóng viên của Bloomberg tham dự sự kiện “There's More in the Making” ngày 30/10/2018.

 

Trang Bloomberg thường tham dự tất cả các sự kiện của Apple và có những buổi phóng vấn độc quyền. Nhưng sắp tới, tình hình sẽ thay đổi. Buzzfeed báo cáo rằng  Bloomberg đã không được mời tham dự sự kiện Apple sắp tới. Apple từ chối bình luận nhưng rõ ràng động thái có liên quan trực tiếp tới báo cáo hack của Bloomberg.

 

Hiện chưa rõ Bloomberg sẽ bị cấm tham gia sự kiện Apple tới khi nào. Sau khi Gizmodo đăng tải một bức ảnh rò rỉ của iPhone 4, Apple đã cấm phóng viên của Gizmodo tham gia sự kiện vài năm. Gần đây Gizmodo mới được Apple mời dự sự kiện trở lại.

 

Cả CEO Apple Tim Cook và CEO Amazon Jeff Bezos đều lên tiếng cho rằng báo cáo của Bloomberg không chính xác. Nhiều chuyên gia bảo mật, NSA và DHS đều cho rằng không có bằng chứng nào về việc Trung Quốc gắn chip vào bo mạch trên sever của Apple và Amazon. Tuy nhiên, Bloomberg vẫn giữ nguyên quan điểm, tuyên bố rằng báo cáo của hãng là kết quả của hơn một năm nghiên cứu và được tổng hợp từ nhiều nguồn tin uy tín.

55Vote
42Vote
36Vote
23Vote
14Vote
3.120
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nữ danh ca Taylor Swift đã tổ chức một buổi hòa nhạc lại Rose Bowl, California tháng 05/2018. Điều đặc biệt là những người tới dự buổi hòa nhạc này được theo dõi bởi một hệ thống nhận dạng gương mặt tiên tiến. Mục tiêu của hệ thống là các stalker, những kẻ xấu chuyên bám theo và làm phiền Taylor Swift.