Facebook Kiện Các Công Ty Luật Từng Giúp Bảo Vệ Cho Tuyên Bố Giả Về Quyền Sở Hữu Mạng Xã Hội

22 Tháng Mười 20146:00 CH(Xem: 16252)
Facebook Kiện Các Công Ty Luật Từng Giúp Bảo Vệ Cho Tuyên Bố Giả Về Quyền Sở Hữu Mạng Xã Hội

Facebook và CEO Mark Zuckerberg đang tiến hành kiện 4 công ty luật đã đại diện cho trường hợp của Paul Ceglia (người tuyên bố sở hữu hơn 84% mạng xã hội Facebook) vào năm 2010.

blank

Vào năm 2012, Ceglia đã bị bắt vì tội bịa đặt. Trong năm 2013, trường hợp của Ceglia đã bị tòa án bác bỏ và kết luận các chứng cứ về quyền sở hữu trang mạng xã hội khổng lồ Facebook chỉ là bịa đặt. Ceglia cũng đã bị cáo buộc giả mạo tài liệu dựa trên một hợp đồng thực tế đã được ký kết khi Zuckerberg làm việc cho công ty của ông vào năm 2003.



Hiện Facebook đang muốn các công ty luật đã đại diện cho Ceglia phải trả giá vì các cáo buộc giả mạo, bởi lẽ các luật sư theo vụ kiện đều đã biết trước được các tài liệu được đưa ra là giả.


Các công ty luật có liên quan bao gồm: DLA Piper, Millberg LLP, Paul Argentieri & Associates và Lippes Mathias Wexler Friedman LLP. Vụ kiện mới không nhằm chống lại Ceglia, nhưng theo dự kiến ông sẽ phải xuất hiện tại tòa vì có liên quan đến các giấy tờ giả mạo.
52Vote
40Vote
32Vote
21Vote
13Vote
2.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Trung Quốc cho biết sẽ chấp nhận đơn xin miễn thuế mới đối với 696 sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, bao gồm các sản phẩm nông nghiệp và năng lượng chính như thịt lợn, thịt bò, đậu nành, khí tự nhiên hóa lỏng và dầu thô.
18 Tháng Hai 2020
Dự luật sẽ cho phép các công ty phát triển các công nghệ mới tiếp cận các khoản vay lãi suất thấp từ các tổ chức tài chính trực thuộc chính phủ, nếu kế hoạch của họ đáp ứng các tiêu chuẩn về an ninh mạng.
18 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, HSBC tiết lộ sẽ cắt giảm 35,000 việc làm trong ba năm tiếp theo như một phần của cuộc cải tổ trên diện rộng.
18 Tháng Hai 2020
Hơn 200 người Úc đã bay trở về nhà sau 14 ngày cách ly trên đảo Christmas xa xôi giữa bối cảnh dịch coronavirus đang khó lường. Họ đã được sơ tán khỏi tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc - tâm chấn của dịch bệnh - vào ngày 03/02/2020.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, một báo cáo mới nhất từ Đức xác nhận rằng sự kiện của Apple sẽ được diễn ra vào ngày 31/03/2020.
17 Tháng Hai 2020
Các nhà cung cấp máy bay tư nhân đã thấy sự tăng vọt nhu cầu thuê máy bay riêng trong bối cảnh dịch bệnh coronavirus đang diễn biến khó lường.