Facebook Kiện Các Công Ty Luật Từng Giúp Bảo Vệ Cho Tuyên Bố Giả Về Quyền Sở Hữu Mạng Xã Hội

22 Tháng Mười 20146:00 CH(Xem: 16006)
Facebook Kiện Các Công Ty Luật Từng Giúp Bảo Vệ Cho Tuyên Bố Giả Về Quyền Sở Hữu Mạng Xã Hội

Facebook và CEO Mark Zuckerberg đang tiến hành kiện 4 công ty luật đã đại diện cho trường hợp của Paul Ceglia (người tuyên bố sở hữu hơn 84% mạng xã hội Facebook) vào năm 2010.

blank

Vào năm 2012, Ceglia đã bị bắt vì tội bịa đặt. Trong năm 2013, trường hợp của Ceglia đã bị tòa án bác bỏ và kết luận các chứng cứ về quyền sở hữu trang mạng xã hội khổng lồ Facebook chỉ là bịa đặt. Ceglia cũng đã bị cáo buộc giả mạo tài liệu dựa trên một hợp đồng thực tế đã được ký kết khi Zuckerberg làm việc cho công ty của ông vào năm 2003.



Hiện Facebook đang muốn các công ty luật đã đại diện cho Ceglia phải trả giá vì các cáo buộc giả mạo, bởi lẽ các luật sư theo vụ kiện đều đã biết trước được các tài liệu được đưa ra là giả.


Các công ty luật có liên quan bao gồm: DLA Piper, Millberg LLP, Paul Argentieri & Associates và Lippes Mathias Wexler Friedman LLP. Vụ kiện mới không nhằm chống lại Ceglia, nhưng theo dự kiến ông sẽ phải xuất hiện tại tòa vì có liên quan đến các giấy tờ giả mạo.
52Vote
40Vote
32Vote
21Vote
13Vote
2.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 đang được triển khai, nhưng ở một số nơi trên thế giới, niềm hân hoan đã bị phai nhạt bởi sự xuất hiện của chủng virus mới. Điều này khiến diễn biến đại dịch năm 2021 càng trở nên không chắc chắn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia khi bước sang mùa đông, virus lại có thêm biến thể mới mạnh hơn và dễ lây lan hơn trước.
27 Tháng Mười Hai 2020
Đại dịch toàn cầu Covid-19 đang khiến nhiều người Mỹ tăng cường tích lũy tài sản, kể cả những người giàu có.
27 Tháng Mười Hai 2020
Bắc Kinh đã chuyển sang "chế độ ứng phó khẩn cấp" sau khi thành phố liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới trong tháng 12/2020.
27 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu trị giá 2,3 nghìn tỷ USD được Quốc hội thông qua trước đó, gồm gói cứu trợ Covid-19, sau vài ngày trì hoãn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Hôm Chủ nhật (27/12/2020), các bác sĩ, y tá và người cao tuổi trên khắp Liên minh Châu Âu đã được nhận những mũi tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên.