Facebook Kiện Các Công Ty Luật Từng Giúp Bảo Vệ Cho Tuyên Bố Giả Về Quyền Sở Hữu Mạng Xã Hội

22 Tháng Mười 20146:00 CH(Xem: 16405)
Facebook Kiện Các Công Ty Luật Từng Giúp Bảo Vệ Cho Tuyên Bố Giả Về Quyền Sở Hữu Mạng Xã Hội

Facebook và CEO Mark Zuckerberg đang tiến hành kiện 4 công ty luật đã đại diện cho trường hợp của Paul Ceglia (người tuyên bố sở hữu hơn 84% mạng xã hội Facebook) vào năm 2010.

blank

Vào năm 2012, Ceglia đã bị bắt vì tội bịa đặt. Trong năm 2013, trường hợp của Ceglia đã bị tòa án bác bỏ và kết luận các chứng cứ về quyền sở hữu trang mạng xã hội khổng lồ Facebook chỉ là bịa đặt. Ceglia cũng đã bị cáo buộc giả mạo tài liệu dựa trên một hợp đồng thực tế đã được ký kết khi Zuckerberg làm việc cho công ty của ông vào năm 2003.



Hiện Facebook đang muốn các công ty luật đã đại diện cho Ceglia phải trả giá vì các cáo buộc giả mạo, bởi lẽ các luật sư theo vụ kiện đều đã biết trước được các tài liệu được đưa ra là giả.


Các công ty luật có liên quan bao gồm: DLA Piper, Millberg LLP, Paul Argentieri & Associates và Lippes Mathias Wexler Friedman LLP. Vụ kiện mới không nhằm chống lại Ceglia, nhưng theo dự kiến ông sẽ phải xuất hiện tại tòa vì có liên quan đến các giấy tờ giả mạo.
52Vote
40Vote
32Vote
21Vote
13Vote
2.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng.
19 Tháng Chín 2019
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
19 Tháng Chín 2019
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
19 Tháng Chín 2019
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
19 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone.