Facebook Kiện Các Công Ty Luật Từng Giúp Bảo Vệ Cho Tuyên Bố Giả Về Quyền Sở Hữu Mạng Xã Hội

22 Tháng Mười 20146:00 CH(Xem: 16770)
Facebook Kiện Các Công Ty Luật Từng Giúp Bảo Vệ Cho Tuyên Bố Giả Về Quyền Sở Hữu Mạng Xã Hội

Facebook và CEO Mark Zuckerberg đang tiến hành kiện 4 công ty luật đã đại diện cho trường hợp của Paul Ceglia (người tuyên bố sở hữu hơn 84% mạng xã hội Facebook) vào năm 2010.

blank

Vào năm 2012, Ceglia đã bị bắt vì tội bịa đặt. Trong năm 2013, trường hợp của Ceglia đã bị tòa án bác bỏ và kết luận các chứng cứ về quyền sở hữu trang mạng xã hội khổng lồ Facebook chỉ là bịa đặt. Ceglia cũng đã bị cáo buộc giả mạo tài liệu dựa trên một hợp đồng thực tế đã được ký kết khi Zuckerberg làm việc cho công ty của ông vào năm 2003.



Hiện Facebook đang muốn các công ty luật đã đại diện cho Ceglia phải trả giá vì các cáo buộc giả mạo, bởi lẽ các luật sư theo vụ kiện đều đã biết trước được các tài liệu được đưa ra là giả.


Các công ty luật có liên quan bao gồm: DLA Piper, Millberg LLP, Paul Argentieri & Associates và Lippes Mathias Wexler Friedman LLP. Vụ kiện mới không nhằm chống lại Ceglia, nhưng theo dự kiến ông sẽ phải xuất hiện tại tòa vì có liên quan đến các giấy tờ giả mạo.
52Vote
40Vote
32Vote
21Vote
13Vote
2.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tư 2019
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
19 Tháng Tư 2019
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước.
19 Tháng Tư 2019
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
19 Tháng Tư 2019
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Emtek, đơn vị phát hành nội dung từ Indonesia cho biết sẽ ngưng cung cấp dịch vụ người dùng BBM, nền tảng tin nhắn rất nổi tiếng cho người dùng máy BlackBerry từ ngày 31/05/2019 tới. Hồi năm 2016, Emtek có được giấy phép khai thác nền tảng BBM cho khách hàng cá nhân trong khi mảng doanh nghiệp của BBM vẫn do BlackBerry quản lý.