Facebook Kiện Các Công Ty Luật Từng Giúp Bảo Vệ Cho Tuyên Bố Giả Về Quyền Sở Hữu Mạng Xã Hội

22 Tháng Mười 20146:00 CH(Xem: 17101)
Facebook Kiện Các Công Ty Luật Từng Giúp Bảo Vệ Cho Tuyên Bố Giả Về Quyền Sở Hữu Mạng Xã Hội

Facebook và CEO Mark Zuckerberg đang tiến hành kiện 4 công ty luật đã đại diện cho trường hợp của Paul Ceglia (người tuyên bố sở hữu hơn 84% mạng xã hội Facebook) vào năm 2010.

blank

Vào năm 2012, Ceglia đã bị bắt vì tội bịa đặt. Trong năm 2013, trường hợp của Ceglia đã bị tòa án bác bỏ và kết luận các chứng cứ về quyền sở hữu trang mạng xã hội khổng lồ Facebook chỉ là bịa đặt. Ceglia cũng đã bị cáo buộc giả mạo tài liệu dựa trên một hợp đồng thực tế đã được ký kết khi Zuckerberg làm việc cho công ty của ông vào năm 2003.



Hiện Facebook đang muốn các công ty luật đã đại diện cho Ceglia phải trả giá vì các cáo buộc giả mạo, bởi lẽ các luật sư theo vụ kiện đều đã biết trước được các tài liệu được đưa ra là giả.


Các công ty luật có liên quan bao gồm: DLA Piper, Millberg LLP, Paul Argentieri & Associates và Lippes Mathias Wexler Friedman LLP. Vụ kiện mới không nhằm chống lại Ceglia, nhưng theo dự kiến ông sẽ phải xuất hiện tại tòa vì có liên quan đến các giấy tờ giả mạo.
52Vote
40Vote
32Vote
21Vote
13Vote
2.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2018
Bầu trời đêm mùa này có gì đáng xem? Hình ảnh đồ họa chỉ ra một số đặc điểm nổi bật của Bán cầu bắc Trái đất. Trong hình, Bán cầu bắc được minh họa là một mặt đồng hồ ở phía dưới, các sự kiện trên bầu trời mùa đông sớm (phía bắc) được thể hiện phía bên trái, trong khi các sự kiện mùa đông muộn hơn được bố trí ở phía bên phải.
05 Tháng Mười Hai 2018
Một trong những vấn đề về sức khỏe tâm thần là trầm cảm theo mùa, khá phiền phức cả về tâm lý lẫn năng suất lao động. Sẽ có những ngày quý vị chỉ muốn nằm ì trên giường, không muốn làm bất cứ việc gì dù deadline đã dồn tới tận những ngày cuối cùng. Cả ngày chỉ muốn ngồi nghe nhạc, xem clip nhảm nhí và xem phim hoạt hình. Đầu óc như trên mây, luôn nghĩ bản thân không có giá trị gì, lười nói chuyện, đối thoại với những người thân ở xung quanh.
05 Tháng Mười Hai 2018
Định luật Moore viết rằng: “Số lượng transistor trên mỗi đơn vị inch vuông (khoảng đương 6.45 cm vuông) sẽ tăng lên gấp đôi sau mỗi năm”. Đây được xem là hướng phát triển cho ngành sản xuất điện tử, cho phép họ có thể sản xuất ra những thiết bị càng ngày càng tinh vi, giá thành lại rẻ hơn. Tuy nhiên, các nhà khoa học lo ngại khi transistor nhỏ tới giới hạn cùng cực, định luật Moore không còn đúng nữa, ngành sản xuất linh kiện điện tử sẽ chững lại tại giới hạn cao nhất. Dự kiến thời điểm đó sẽ là năm 2025.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Qualcomm đã có cuộc họp thường niên tại Hawaii, Mỹ, nơi chuẩn bị tổ chức sự kiện ra mắt vi xử lý mới. Theo một nguồn đáng tin cậy cho biết, vi xử lý cao cấp nhất của Qualcomm sẽ có tên gọi là Snapdragon 855 chứ không phải SD8150 như những dự đoán trước đây.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, không lâu sau vụ Samsung Mobile tại Nigeria bị phát hiện dùng iPhone để quảng cáo Galaxy Note9 thông qua Twitter, Samsung Malaysia bị tố dùng ảnh chụp DSLR để minh họa cho chế độ chân dung trên Galaxy A8 Star.
05 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã phát triển công nghệ quét vân tay dưới màn hình cho điện thoại trong nhiều năm. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 12/2018, một bằng sáng chế mới được công bố cho thấy hãng còn muốn mang cả tính năng lên smartwatch.