Quick Charge 5.0 Sẽ Hỗ Trợ Sạc Nhanh 32W Và Sạc Nhanh Không Dây 15W

29 Tháng Mười 20181:39 SA(Xem: 16131)
Quick Charge 5.0 Sẽ Hỗ Trợ Sạc Nhanh 32W Và Sạc Nhanh Không Dây 15W
Quick Charge 5.0 Sẽ Hỗ Trợ Sạc Nhanh 32W Và Sạc Nhanh Không Dây 15W

Tính đến tháng 10/2018, Quick Charge là công nghệ sạc nhanh đến từ Qualcomm và hiện đang được sử dụng rất nhiều trên các smartphone Android. Hiện chuẩn sạc Quick Charge 4+ đang được trang bị trên một số dòng vi xử lý của hãng như Snapdragon 660, Snapdragon 670, Snapdragon 710 và Snapdragon 845. Khoảng cuối tháng 10/2018, một số thông tin từ Hội nghị cấp cao 4G / 5G của Qualcomm tại Hồng Kông đã tiết lộ về Quick Charge 5.0.

 

Chuẩn sạc nhanh mới nhất của Qualcomm hiện đang hỗ trợ sạc nhanh với công suất là 18W. Theo Qualcomm, công nghệ sạc nhanh tiếp theo của hãng sẽ hỗ trợ sạc nhanh với công suất tối đa 32W, nhờ vào hệ thống sạc 3 luồng và sạc nhanh không dây 15W. Công nghệ mới có thể được gọi là Quick Charge 5.0.

 

Công nghệ Quick Chare 4+ được trang bị hệ thống Engine Fast Charging giúp phân chia dòng sạc thành 2 phần thay vì chỉ 1 như các chuẩn sạc bình thường. Điều này sẽ ngăn chặn việc quá nhiệt trong quá trình sạc nhanh. Từ đó, nó cho phép sạc nhanh hơn 15% và hiệu quả hơn 30% so với Quick Charge 3.0. Công nghệ sạc 3 luồng mới sẽ giúp đạt được đầu vào tối đa 32W mà vẫn giữ được nhiệt độ ổn định cho thiết bị.

 

Dự kiến, công nghệ sạc nhanh Quick Charge 5.0 sẽ được ra mắt cùng Snapdragon 855, hoặc Snapdragon 8150, vào cuối năm 2018. Đây sẽ là một vi xử lý được sản xuất dựa trên tiến trình 7nm tương tự Apple A12 và Kirin 980.

50Vote
40Vote
32Vote
20Vote
12Vote
24
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng.
19 Tháng Chín 2019
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
19 Tháng Chín 2019
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
19 Tháng Chín 2019
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
19 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone.