Quick Charge 5.0 Sẽ Hỗ Trợ Sạc Nhanh 32W Và Sạc Nhanh Không Dây 15W

29 Tháng Mười 20181:39 SA(Xem: 16167)
Quick Charge 5.0 Sẽ Hỗ Trợ Sạc Nhanh 32W Và Sạc Nhanh Không Dây 15W
Quick Charge 5.0 Sẽ Hỗ Trợ Sạc Nhanh 32W Và Sạc Nhanh Không Dây 15W

Tính đến tháng 10/2018, Quick Charge là công nghệ sạc nhanh đến từ Qualcomm và hiện đang được sử dụng rất nhiều trên các smartphone Android. Hiện chuẩn sạc Quick Charge 4+ đang được trang bị trên một số dòng vi xử lý của hãng như Snapdragon 660, Snapdragon 670, Snapdragon 710 và Snapdragon 845. Khoảng cuối tháng 10/2018, một số thông tin từ Hội nghị cấp cao 4G / 5G của Qualcomm tại Hồng Kông đã tiết lộ về Quick Charge 5.0.

 

Chuẩn sạc nhanh mới nhất của Qualcomm hiện đang hỗ trợ sạc nhanh với công suất là 18W. Theo Qualcomm, công nghệ sạc nhanh tiếp theo của hãng sẽ hỗ trợ sạc nhanh với công suất tối đa 32W, nhờ vào hệ thống sạc 3 luồng và sạc nhanh không dây 15W. Công nghệ mới có thể được gọi là Quick Charge 5.0.

 

Công nghệ Quick Chare 4+ được trang bị hệ thống Engine Fast Charging giúp phân chia dòng sạc thành 2 phần thay vì chỉ 1 như các chuẩn sạc bình thường. Điều này sẽ ngăn chặn việc quá nhiệt trong quá trình sạc nhanh. Từ đó, nó cho phép sạc nhanh hơn 15% và hiệu quả hơn 30% so với Quick Charge 3.0. Công nghệ sạc 3 luồng mới sẽ giúp đạt được đầu vào tối đa 32W mà vẫn giữ được nhiệt độ ổn định cho thiết bị.

 

Dự kiến, công nghệ sạc nhanh Quick Charge 5.0 sẽ được ra mắt cùng Snapdragon 855, hoặc Snapdragon 8150, vào cuối năm 2018. Đây sẽ là một vi xử lý được sản xuất dựa trên tiến trình 7nm tương tự Apple A12 và Kirin 980.

50Vote
40Vote
32Vote
20Vote
12Vote
24
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Google giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép người dùng hội nhập vào một số dịch vụ trên Chrome trong Android bằng cách sử dụng dấu vân tay, thay vì phải gõ mật mã. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho phép hội nhập bằng các phương pháp dùng để mở khóa điện thoại.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Facebook thừa nhận hãng từng sử dụng người của nhà thầu bên thứ ba để lắng nghe và viết lại các đoạn thu âm tiếng nói được gửi qua Facebook Messenger.
14 Tháng Tám 2019
Lịch sử lâu đời của Trái Đất đã từng chứng kiến hiện tượng hai cực Bắc và Nam đã đổi chỗ. Trong những thời điểm khác lạ đó, kim chỉ Nam sẽ … không còn chỉ Nam, mà chỉ lên hướng Bắc. Nhưng tìm hiểu sâu, vấn đề lại càng trở nên rối rắm. Thời điểm hai cực đổi chỗ khác lạ như thế nào? Thứ “địa động lực” nằm trong lớp sắt lỏng bọc ngoài lõi Trái Đất gây ra hiện tượng đảo cực thực tế là cái gì?
14 Tháng Tám 2019
Thứ gì có thể bắn ra một ngôi sao neutron như một quả đạn đại bác?
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Tổ Chức American Civil Liberties Union (ACLU) đã tiến hành một thử nghiệm đối với phần mềm Rekognition của Amazon - chính là công nghệ nhận diện gương mặt hiện đang được sử dụng bởi lực lượng hành pháp Mỹ; kết quả cho thấy nó nhận dạng nhầm 26 nhà làm luật California là những tên tội phạm nằm trong cơ sở dữ liệu của cảnh sát.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trang Bloomberg cho biết đã tìm được văn bản lưu hành nội bộ soạn bởi CEO của Huawei Nhậm Chính Phi, trong đó nêu ra những kế hoạch trong tương lai của công ty. Văn bản thậm chí sau đó còn được xác nhận bởi người phát ngôn của công ty.