Quick Charge 5.0 Sẽ Hỗ Trợ Sạc Nhanh 32W Và Sạc Nhanh Không Dây 15W

29 Tháng Mười 20181:39 SA(Xem: 16235)
Quick Charge 5.0 Sẽ Hỗ Trợ Sạc Nhanh 32W Và Sạc Nhanh Không Dây 15W
Quick Charge 5.0 Sẽ Hỗ Trợ Sạc Nhanh 32W Và Sạc Nhanh Không Dây 15W

Tính đến tháng 10/2018, Quick Charge là công nghệ sạc nhanh đến từ Qualcomm và hiện đang được sử dụng rất nhiều trên các smartphone Android. Hiện chuẩn sạc Quick Charge 4+ đang được trang bị trên một số dòng vi xử lý của hãng như Snapdragon 660, Snapdragon 670, Snapdragon 710 và Snapdragon 845. Khoảng cuối tháng 10/2018, một số thông tin từ Hội nghị cấp cao 4G / 5G của Qualcomm tại Hồng Kông đã tiết lộ về Quick Charge 5.0.

 

Chuẩn sạc nhanh mới nhất của Qualcomm hiện đang hỗ trợ sạc nhanh với công suất là 18W. Theo Qualcomm, công nghệ sạc nhanh tiếp theo của hãng sẽ hỗ trợ sạc nhanh với công suất tối đa 32W, nhờ vào hệ thống sạc 3 luồng và sạc nhanh không dây 15W. Công nghệ mới có thể được gọi là Quick Charge 5.0.

 

Công nghệ Quick Chare 4+ được trang bị hệ thống Engine Fast Charging giúp phân chia dòng sạc thành 2 phần thay vì chỉ 1 như các chuẩn sạc bình thường. Điều này sẽ ngăn chặn việc quá nhiệt trong quá trình sạc nhanh. Từ đó, nó cho phép sạc nhanh hơn 15% và hiệu quả hơn 30% so với Quick Charge 3.0. Công nghệ sạc 3 luồng mới sẽ giúp đạt được đầu vào tối đa 32W mà vẫn giữ được nhiệt độ ổn định cho thiết bị.

 

Dự kiến, công nghệ sạc nhanh Quick Charge 5.0 sẽ được ra mắt cùng Snapdragon 855, hoặc Snapdragon 8150, vào cuối năm 2018. Đây sẽ là một vi xử lý được sản xuất dựa trên tiến trình 7nm tương tự Apple A12 và Kirin 980.

50Vote
40Vote
32Vote
20Vote
12Vote
24
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, có gần 90% các ứng dụng miễn phí trên Google Play chia sẻ dữ liệu thu thập được với công ty mẹ của Google, Alphabet. Trong khi đó, gần 43% trong số ứng dụng chia sẻ dữ liệu với Facebook, cũng như tỷ lệ tương đương dùng chung với Twitter, Verizon, Microsoft và Amazon. Nhiều ứng dụng như thế theo dõi hành vi người sử dụng dịch vụ trực tuyến khác nhau, xây dựng nên tiểu sử chi tiết của họ. Các thông tin được thu thập bao gồm tuổi tác, giới tính, vị trí và các ứng dụng khác được sử dụng chung trên điện thoại di động.
24 Tháng Mười 2018
Hầu hết các hàng sản xuất smartphone đều có những chiêu trò để người dùng nâng cấp thiết bị của họ trước thời hạn. Trong số đó bao gồm những chương trình nâng cấp ưu đãi, gắn chặt pin vào khung để khó thay thế, vận động hành lang để đạo luật cho phép người dùng tự do sửa chữa thiết bị không được phê duyệt, và cuối cùng là khiến các linh kiện không thể hoặc khó thay thế.
24 Tháng Mười 2018
Khoảng tháng 10/2018, Samsung tiết lộ một số công nghệ mới giúp hãng đạt được thiết kế màn hình chiếm 100% mặt trước mà không cần thêm vào các yếu tố gây tranh cãi. Không chịu thua kém, một bằng sáng chế mới cũng cho thấy Apple cũng đang nghiên cứu những thiết kế mới nhằm loại bỏ thiết kế tai thỏ trên màn hình.
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Brendan Iribe, đồng sáng lập Oculus, cựu CEO của hãng sản xuất kính thực tế ảo hiện đang thuộc quyền sở hữu của Facebook, cho biết đã rời khỏi Facebook. Quyết định của Iribe đến giữa lúc nội bộ của Oculus khi hoạt động dưới sự quản lý của Facebook có nhiều biến động, kính thực tế ảo Rift thế hệ thứ 2 bị ngưng phát triển. Việc Rift 2, vốn là dự án đang được Iribe quản lý trực tiếp bị Facebook cho ngừng có lẽ là lý do chủ yếu khiến anh rời khỏi công ty.
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, chính phủ Mỹ đang gặp khó trong việc tuyển dụng những tài năng trong ngành công nghệ cao. Để giải quyết những vấn đề trong Nhà Trắng, ông Trump sẽ gặp giám đốc của các công ty lớn như Microsoft, Amazon và Google để "mượn" nhân lực.
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang Dailymail đưa tin, con tàu Titanic II, phiên bản tân tiến hơn của con tàu huyền thoại năm 1912, đang được hoàn thành gấp rút để có thể ra khơi năm 2020, sẽ đúng dịp tròn 108 năm kể từ ngày Titanic bản gốc chìm xuống đáy đại dương.