IBM Mua Red Hat Với Giá Kỷ Lục 34 Tỷ USD

29 Tháng Mười 20182:22 SA(Xem: 14534)
IBM Mua Red Hat Với Giá Kỷ Lục 34 Tỷ USD
IBM Mua Red Hat Với Giá Kỷ Lục 34 Tỷ USD

Khoảng cuối tháng 10/2018, theo thông báo IBM, công ty đang tiến hành thâu tóm nhà sản xuất phần mềm mã nguồn mở Red Hat với mức giá 34 tỷ USD.

 

Theo tuyên bố chung, IBM sẽ trả bằng tiền mặt cho tất cả cổ phần trong Red Hat với mức giá 190 USD một cổ phiếu. Thỏa thuận sẽ giúp IBM mở rộng vai trò của hãng như một nhà cung cấp điện toán đám mây doanh nghiệp.

 

Red Hat được xem là nhà cung cấp hàng đầu về phần mềm mã nguồn mở và dịch vụ cho doanh nghiệp, tập trung vào điện toán đám mây và các máy chủ Linux. Năm 2012, công ty trở thành nhà cung cấp phần mềm mã nguồn mở đầu tiên có doanh thu hơn 1 tỷ USD. Hiện công ty sẽ trở thành một bộ phận trong mảng Hybrid Cloud của IBM. Jim Whitehurst, CEO Red Hat, sẽ tham gia vào nhóm quản trị cấp cao của IBM và báo cáo với CEO Ginni Rometty. J.P. Morgan sẽ tư vấn cho IBM và là người đứng đầu việc cấp vốn cho thương vụ Red Hat.

 

Ginni Rometty, chủ tịch và là CEO IBM, rất hào hứng với thương vụ: “Việc thâu tóm Red Hat sẽ là thương vụ thay đổi cuộc chơi. Nó sẽ thay đổi mọi thứ về thị trường đám mây. IBM sẽ trở thành nhà cung cấp đám mây lai hàng đầu thế giới, mang đến cho các công ty giải pháp đám mây mở duy nhất, sẽ giúp mở khóa toàn bộ giá trị đám mây cho doanh nghiệp của họ”

 

Tính đến tháng 10/2018, đây là thương vụ thâu tóm lớn nhất của IBM, và là thương vụ lớn thứ ba trong lịch sử công nghệ Mỹ. Không tính thương vụ sáp nhập AOL-Time Warner, các thương vụ lớn nhất đến nay trong ngành công nghệ là vụ sáp nhập trị giá 67 tỷ USD giữa Dell và EMC năm 2016, và hãng JDS Uniphase bỏ ra 41 tỷ USD thâu tóm nhà cung cấp các bộ phận quang học SDL trong năm 2000, ngay khi bong bóng dot-com bùng nổ.

 

Trong buổi báo cáo thu nhập mới nhất, IBM cho biết doanh thu giảm nhẹ so với kỳ vọng của các nhà đầu tư. Công ty đang nỗ lực bắt kịp Amazon và Microsoft trong lĩnh vực kinh doanh hạ tầng điện toán đám mây. Điện toán đám mây là một trong bốn trụ cột chiến lược hay động lực tăng trưởng chính của IBM - các lĩnh vực khác bao gồm xã hội, di động và phân tích. IBM đã thông báo về các thỏa thuận đám mây với Economical Insurance, ExxonMobile và Novis.

 

IBM và Red Hat cho biết thỏa thuận mới sẽ cho phép cả hai doanh nghiệp có thể hợp tác nhiều hơn trong lĩnh vực đám mây, duy trì ứng dụng và dữ liệu của mình được chuyển dịch linh hoạt và bảo mật, bất kể công nghệ đám mây hay đám mây lai nào đang được áp dụng.

53Vote
41Vote
38Vote
25Vote
17Vote
2.524
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, bằng cách tinh chỉnh lại sản phẩm do chính công ty của mình sản xuất, Sun Tianqi, nhà sáng lập hãng Vincross, đã cho ra đời một chú robot Bulbasaur có khả năng tự chăm sóc cây trồng.
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, các quảng cáo trên Facebook bắt đầu sẽ giống như những chiếc phòng thay đồ ảo.
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, Starbucks đã thông báo kế hoạch loại bỏ việc sử dụng ống hút nhựa tại hơn 28,000 cửa hàng cà phê trên toàn thế giới. Kế hoạch được Starbucks đưa ra vào năm 2020 giúp công ty có thể loại bỏ khoảng 1 tỷ ống hút nhựa khách hàng sử dụng mỗi năm, góp phần giúp cho thế giới giảm bớt lượng rác thải khó phân huỷ.
12 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, theo Wall Street Journal, Broadcom đã đưa ra lời đề nghị mua lại CA Technologies với giá 18.9 tỷ USD.
12 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, giới chức Mỹ cho biết đã ký một thỏa thuận với ZTE để mở đường cho hãng công nghệ Trung Quốc tiếp tục hoạt động sau gần ba tháng bị cấm kinh doanh với các nhà cung cấp Mỹ.
12 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, Facebook đang phải đối mặt với một scandal mới, xuất hiện cáo buộc cho rằng mạng xã hội Facebook đã cấp quyền truy cập dữ liệu người dùng cho một công ty của Nga.