IBM Mua Red Hat Với Giá Kỷ Lục 34 Tỷ USD

29 Tháng Mười 20182:22 SA(Xem: 14690)
IBM Mua Red Hat Với Giá Kỷ Lục 34 Tỷ USD
IBM Mua Red Hat Với Giá Kỷ Lục 34 Tỷ USD

Khoảng cuối tháng 10/2018, theo thông báo IBM, công ty đang tiến hành thâu tóm nhà sản xuất phần mềm mã nguồn mở Red Hat với mức giá 34 tỷ USD.

 

Theo tuyên bố chung, IBM sẽ trả bằng tiền mặt cho tất cả cổ phần trong Red Hat với mức giá 190 USD một cổ phiếu. Thỏa thuận sẽ giúp IBM mở rộng vai trò của hãng như một nhà cung cấp điện toán đám mây doanh nghiệp.

 

Red Hat được xem là nhà cung cấp hàng đầu về phần mềm mã nguồn mở và dịch vụ cho doanh nghiệp, tập trung vào điện toán đám mây và các máy chủ Linux. Năm 2012, công ty trở thành nhà cung cấp phần mềm mã nguồn mở đầu tiên có doanh thu hơn 1 tỷ USD. Hiện công ty sẽ trở thành một bộ phận trong mảng Hybrid Cloud của IBM. Jim Whitehurst, CEO Red Hat, sẽ tham gia vào nhóm quản trị cấp cao của IBM và báo cáo với CEO Ginni Rometty. J.P. Morgan sẽ tư vấn cho IBM và là người đứng đầu việc cấp vốn cho thương vụ Red Hat.

 

Ginni Rometty, chủ tịch và là CEO IBM, rất hào hứng với thương vụ: “Việc thâu tóm Red Hat sẽ là thương vụ thay đổi cuộc chơi. Nó sẽ thay đổi mọi thứ về thị trường đám mây. IBM sẽ trở thành nhà cung cấp đám mây lai hàng đầu thế giới, mang đến cho các công ty giải pháp đám mây mở duy nhất, sẽ giúp mở khóa toàn bộ giá trị đám mây cho doanh nghiệp của họ”

 

Tính đến tháng 10/2018, đây là thương vụ thâu tóm lớn nhất của IBM, và là thương vụ lớn thứ ba trong lịch sử công nghệ Mỹ. Không tính thương vụ sáp nhập AOL-Time Warner, các thương vụ lớn nhất đến nay trong ngành công nghệ là vụ sáp nhập trị giá 67 tỷ USD giữa Dell và EMC năm 2016, và hãng JDS Uniphase bỏ ra 41 tỷ USD thâu tóm nhà cung cấp các bộ phận quang học SDL trong năm 2000, ngay khi bong bóng dot-com bùng nổ.

 

Trong buổi báo cáo thu nhập mới nhất, IBM cho biết doanh thu giảm nhẹ so với kỳ vọng của các nhà đầu tư. Công ty đang nỗ lực bắt kịp Amazon và Microsoft trong lĩnh vực kinh doanh hạ tầng điện toán đám mây. Điện toán đám mây là một trong bốn trụ cột chiến lược hay động lực tăng trưởng chính của IBM - các lĩnh vực khác bao gồm xã hội, di động và phân tích. IBM đã thông báo về các thỏa thuận đám mây với Economical Insurance, ExxonMobile và Novis.

 

IBM và Red Hat cho biết thỏa thuận mới sẽ cho phép cả hai doanh nghiệp có thể hợp tác nhiều hơn trong lĩnh vực đám mây, duy trì ứng dụng và dữ liệu của mình được chuyển dịch linh hoạt và bảo mật, bất kể công nghệ đám mây hay đám mây lai nào đang được áp dụng.

53Vote
41Vote
38Vote
25Vote
17Vote
2.524
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, theo các báo cáo điều tra mới, có một lượng chất thải nguyên liệu lớn, các bộ phận sản xuất tại nhà máy của Tesla ở Sparks, Nevada cần phải được làm lại; hoả hoạn nghiêm trọng tại xưởng sơn; lực lượng lao động cồng kềnh, lớn gấp đôi so với số lượng cần thiết để lắp ráp xe của hãng tại Fremont, California.
07 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, các cổ đông của Tesla đã bỏ phiếu thông qua quyết định giữ CEO Elon Musk trong vai trò chủ tịch hội đồng quản trị của công ty. Kết quả của cuộc bỏ phiếu đã được công bố trong đại hội cổ đông thường niên của Tesla, diễn ra tại Moutain View, California.
07 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, các nhà vật lý học làm việc tại Máy Gia tốc Hạt Lớn – LHC đã có một phát hiện mới về hạt Higgs (còn được gọi là hạt của Chúa): ngoài việc phát hiện lại một lần nữa sự xuất hiện của nó, họ còn thấy thêm những chi tiết cho thấy nó tương tác với hạt cơ bản nặng nhất trong vật lý từng biết – hạt top quark, với khối lượng gấp 340,000 lần electron với điện tích +2/3.
07 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, ngay sau khi Hội nghị thường niên WWDC 2018 kết thúc, giá cổ phiếu của Apple đã tăng mạnh 1.7% và đạt mức 193.42 USD/cổ phiếu, tăng 24% so với cùng kỳ năm 2017. Giá trị vốn hóa thị trường của Apple cũng nhanh chóng vượt qua mốc 940 tỷ USD giúp công ty tiến gần với thành tích trở thành công ty có giá trị 1 nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
07 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, theo trang Reuters, Facebook thừa nhận có quan hệ đối tác và thỏa thuận chia sẻ dữ liệu với 4 công ty Trung Quốc, bao gồm nhà sản xuất máy tính Lenovo, các hãng điện thoại Huawei, OPPO và TCL Corp. Đây là 4 trong số 60 công ty sản xuất phần cứng trên toàn cầu, nhận được quyền truy cập vào dữ liệu người dùng Facebook để nâng cao trải nghiệm và sự tương thích của ứng dụng mạng xã hội.
06 Tháng Sáu 2018
Trong sự kiện WWDC 2018, Apple đã mang đến nhiều quyền kiểm soát hơn cho người dùng Safari, cho phép họ kiểm soát được những thông tin cá nhân chia sẻ online, và giới hạn được các tính năng theo dõi dữ liệu trên các website.