Facebook Phát Triển Ứng Dụng Giống Như Tiktok

29 Tháng Mười 20182:35 SA(Xem: 21752)
Facebook Phát Triển Ứng Dụng Giống Như Tiktok
Facebook Phát Triển Ứng Dụng Giống Như Tiktok

Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.

 

Đội ngũ đứng sau Lasso là các thành viên của nhóm video và Watch, dưới sự dẫn dắt của nhà thiết kế sản phẩm Brady Voss. Trước đây, Voss đã làm trong dự án truyền hình và Hello của Facebook.

 

Facebook bắt đầu nghiên cứu về lĩnh vực ứng dụng âm nhạc cho teen từ năm 2016. Đầu năm 2018, nỗ lực âm nhạc của hãng được sống lại khi ký được thỏa thuận giấy phép với các hãng thu âm lớn. Ban đầu, nó chỉ giúp giữ lại các video của người dùng, bao gồm cả các clip hát nhép phong cách TikTok, gọi bị gỡ bỏ vì vi phạm bản quyền. Nhưng sau đó, công ty bổ sung tính năng thêm nhãn âm nhạc vào Instagram để lồng nhạc nền vào Stories và mở rộng trên Facebook. Hãng cũng thử nghiệm tính năng Lip Sync Live để hát karaoke trực tuyến cho các trang và bắt đầu hiển thị lời bài hát trên màn hình. Sắp tới, người dùng có thể ghim các ca khúc yêu thích vào trang cá nhân để bạn bè cùng nghe.

 

Hiện TikTok vẫn không ngừng phát triển. Ứng dụng đã tăng từ hạng 32 trên App Store Mỹ trong tháng 07/2018 lên hạng 5. Theo khảo sát của Piper Jaffray, chỉ có 5% teen Mỹ nêu Facebook là nền tảng mạng xã hội ưa thích. Tỉ lệ người dùng hàng tháng giảm từ 60% xuống 36% kể từ mùa xuân 2016. Facebook cần tìm các cách mới để giữ chân người dùng teen ngoài Instagram và WhatsApp.

 

Facebook đã thử nghiệm và thất bại không ít lần trong cuộc chiến giành khách hàng trẻ với các ứng dụng độc lập như Poke, Slingshot, Bolt, Flash… Mọi người thường không quan tâm đến camera, đặc biệt là người dùng tuổi teen. Tuy nhiên, với nhạc nền phù hợp, một video selfie cũng có thể trở thành huyền thoại hoặc ít nhất, đủ thú vị để nhiều người đủ kiên nhẫn xem hết.

512Vote
43Vote
37Vote
212Vote
111Vote
2.845
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, Hải quân cho biết những người không xóa ứng dụng video TikTok sẽ bị chặn khỏi mạng Intranet của Hải quân Thủy quân lục chiến.
22 Tháng Mười Hai 2019
Năm 2019, Nhà thờ Đức Bà Paris lần đầu không tổ chức lễ Giáng sinh sau hơn 200 năm, do ảnh hưởng nghiêm trọng từ vụ hỏa hoạn hồi tháng 04/2019.
22 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Bộ trưởng Du lịch Manuel Marrero được Chủ tịch Cuba chỉ định làm thủ tướng Cuba, sau khi vị trí bị xóa bỏ năm 1976.
22 Tháng Mười Hai 2019
Chính quyền Trump muốn mở rộng danh mục các tội danh mà người xin di cư sẽ bị cấm tị nạn ở Mỹ nếu phạm phải.
22 Tháng Mười Hai 2019
Cho đến 2019, đây vẫn là trang trại điện gió ngoài khơi duy nhất của Mỹ, nhưng những thay đổi lớn sắp sửa diễn ra.
22 Tháng Mười Hai 2019
Trước đó, tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Hàn Quốc là ‘quốc gia giàu có’, và cần bỏ ra nhiều hơn cho chi phí binh lính Mỹ đồn trú.