Facebook Phát Triển Ứng Dụng Giống Như Tiktok

29 Tháng Mười 20182:35 SA(Xem: 21891)
Facebook Phát Triển Ứng Dụng Giống Như Tiktok
Facebook Phát Triển Ứng Dụng Giống Như Tiktok

Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.

 

Đội ngũ đứng sau Lasso là các thành viên của nhóm video và Watch, dưới sự dẫn dắt của nhà thiết kế sản phẩm Brady Voss. Trước đây, Voss đã làm trong dự án truyền hình và Hello của Facebook.

 

Facebook bắt đầu nghiên cứu về lĩnh vực ứng dụng âm nhạc cho teen từ năm 2016. Đầu năm 2018, nỗ lực âm nhạc của hãng được sống lại khi ký được thỏa thuận giấy phép với các hãng thu âm lớn. Ban đầu, nó chỉ giúp giữ lại các video của người dùng, bao gồm cả các clip hát nhép phong cách TikTok, gọi bị gỡ bỏ vì vi phạm bản quyền. Nhưng sau đó, công ty bổ sung tính năng thêm nhãn âm nhạc vào Instagram để lồng nhạc nền vào Stories và mở rộng trên Facebook. Hãng cũng thử nghiệm tính năng Lip Sync Live để hát karaoke trực tuyến cho các trang và bắt đầu hiển thị lời bài hát trên màn hình. Sắp tới, người dùng có thể ghim các ca khúc yêu thích vào trang cá nhân để bạn bè cùng nghe.

 

Hiện TikTok vẫn không ngừng phát triển. Ứng dụng đã tăng từ hạng 32 trên App Store Mỹ trong tháng 07/2018 lên hạng 5. Theo khảo sát của Piper Jaffray, chỉ có 5% teen Mỹ nêu Facebook là nền tảng mạng xã hội ưa thích. Tỉ lệ người dùng hàng tháng giảm từ 60% xuống 36% kể từ mùa xuân 2016. Facebook cần tìm các cách mới để giữ chân người dùng teen ngoài Instagram và WhatsApp.

 

Facebook đã thử nghiệm và thất bại không ít lần trong cuộc chiến giành khách hàng trẻ với các ứng dụng độc lập như Poke, Slingshot, Bolt, Flash… Mọi người thường không quan tâm đến camera, đặc biệt là người dùng tuổi teen. Tuy nhiên, với nhạc nền phù hợp, một video selfie cũng có thể trở thành huyền thoại hoặc ít nhất, đủ thú vị để nhiều người đủ kiên nhẫn xem hết.

512Vote
43Vote
37Vote
212Vote
111Vote
2.845
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười 2019
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
14 Tháng Mười 2019
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loại
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.