Facebook Phát Triển Ứng Dụng Giống Như Tiktok

29 Tháng Mười 20182:35 SA(Xem: 22141)
Facebook Phát Triển Ứng Dụng Giống Như Tiktok
Facebook Phát Triển Ứng Dụng Giống Như Tiktok

Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.

 

Đội ngũ đứng sau Lasso là các thành viên của nhóm video và Watch, dưới sự dẫn dắt của nhà thiết kế sản phẩm Brady Voss. Trước đây, Voss đã làm trong dự án truyền hình và Hello của Facebook.

 

Facebook bắt đầu nghiên cứu về lĩnh vực ứng dụng âm nhạc cho teen từ năm 2016. Đầu năm 2018, nỗ lực âm nhạc của hãng được sống lại khi ký được thỏa thuận giấy phép với các hãng thu âm lớn. Ban đầu, nó chỉ giúp giữ lại các video của người dùng, bao gồm cả các clip hát nhép phong cách TikTok, gọi bị gỡ bỏ vì vi phạm bản quyền. Nhưng sau đó, công ty bổ sung tính năng thêm nhãn âm nhạc vào Instagram để lồng nhạc nền vào Stories và mở rộng trên Facebook. Hãng cũng thử nghiệm tính năng Lip Sync Live để hát karaoke trực tuyến cho các trang và bắt đầu hiển thị lời bài hát trên màn hình. Sắp tới, người dùng có thể ghim các ca khúc yêu thích vào trang cá nhân để bạn bè cùng nghe.

 

Hiện TikTok vẫn không ngừng phát triển. Ứng dụng đã tăng từ hạng 32 trên App Store Mỹ trong tháng 07/2018 lên hạng 5. Theo khảo sát của Piper Jaffray, chỉ có 5% teen Mỹ nêu Facebook là nền tảng mạng xã hội ưa thích. Tỉ lệ người dùng hàng tháng giảm từ 60% xuống 36% kể từ mùa xuân 2016. Facebook cần tìm các cách mới để giữ chân người dùng teen ngoài Instagram và WhatsApp.

 

Facebook đã thử nghiệm và thất bại không ít lần trong cuộc chiến giành khách hàng trẻ với các ứng dụng độc lập như Poke, Slingshot, Bolt, Flash… Mọi người thường không quan tâm đến camera, đặc biệt là người dùng tuổi teen. Tuy nhiên, với nhạc nền phù hợp, một video selfie cũng có thể trở thành huyền thoại hoặc ít nhất, đủ thú vị để nhiều người đủ kiên nhẫn xem hết.

512Vote
43Vote
37Vote
212Vote
111Vote
2.845
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin đã đưa tin về việc Microsoft thêm tính năng cảnh báo người dùng khuyên họ nên sử dụng Microsoft Edge thay vì cài đặt trình duyệt khác trên bản build thử nghiệm mới nhất. Tính năng đã gặp phải vô số chỉ trích, khiến Microsoft phải loại bỏ nó ở bản cập nhật chính thức.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trang KoreaBizWire cho biết, theo công ty tư vấn Brand Finance của Anh thống kê, Samsung Electronics, nhà sản xuất smartphone và chip nhớ hàng đầu thế giới đã chiếm vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng 50 công ty Hàn Quốc có giá trị thương hiệu cao nhất (giá trị thương hiệu của công ty khoảng 88.8 nghìn tỷ Won). Con số tăng 57% so với năm 2017 và cũng là mức cao nhất trong lịch sử của Samsung.
17 Tháng Chín 2018
Samsung có vẻ như đang muốn tăng sự cạnh tranh trong thị trường smartphone. Sau khi khẳng định được vị thế ở phân khúc cao cấp, công ty đang muốn tiếp tục đứng đầu ở phân khúc cận cao cấp.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong sự kiện Samsung Mobile Solutions Forum 2018 (Diễn đàn giải pháp di động Samsung 2018), công ty đã nêu bật danh mục toàn diện các giải pháp thành phần của mình.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, tại Hội thảo kỷ niệm lần thứ 60, DARPA – Cơ quan Chỉ đạo các Dự án Nghiên cứu Tiên tiến – đã công bố một khoản đầu tư trị giá 2 tỷ USD nhằm thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực trí tuệ nhân tạo AI.
15 Tháng Chín 2018
Hồi năm 2017, Apple đã phát hành một bản cập nhật iOS có kèm theo tính năng giảm hiệu năng để khắc phục vấn đề liên quan tới hiện tượng tự động sập nguồn trên iPhone. Thời điểm đó, không nhiều người quan tâm tới biện pháp công ty sử dụng để giải quyết vấn đề, cho đến khi một người dùng phát hiện ra rằng chính Apple đã giới hạn xung nhịp của chip, và kết quả chấm điểm benchmark của các mẫu iPhone đã được thay pin cao hơn rõ rệt.