Những Lớp Vỏ Sao Trong Thiên Hà Elip PGC 42871

29 Tháng Mười 20182:46 SA(Xem: 17353)
Những Lớp Vỏ Sao Trong Thiên Hà Elip PGC 42871
PGC42871_HubblePestana_960

Caption: Image Credit: Hubble Legacy Archive, NASA, ESA; Processing & Copyright: Domingo Pestana

 

Các thiên hà phát triển như thế nào? Để giúp tìm ra câu trả lời, Kính viễn vọng Không gian Hubble được triển khai để chụp ảnh thiên hà hình elip hiếm có PGC 42871. Cách mà thiên hà PGC 42871 được bao quanh bởi nhiều lớp vỏ sao có thể gợi ý manh mối về cách nó phát triển. Được nhúng trong các lớp vỏ khuếch tán là những cụm sao hình cầu lớn – mà theo phân tích thì chúng được sinh ra trong ba thời đại khác nhau. Kết hợp thêm với các dữ liệu khác chỉ ra rằng PGC 42871 đã trải qua ít nhất hai vụ va chạm thiên hà, ít nhất một trong số đó có thể là với một cựu thiên hà xoắn ốc. Thiên hà xoắn ốc còn lại, nằm ở phía ngoài cùng bên trái, có cùng khoảng cách với PGC 42871, và có thể đã tham gia vào một số vụ va chạm. PGC 42871 trải dài khoảng 20,000 năm ánh sáng và nằm cách khoảng 270 triệu năm ánh sáng về hướng chòm sao Nhân Mã (Centaurus).

516Vote
42Vote
37Vote
26Vote
110Vote
3.241
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Tư 2019
Ngành công nghiệp smartphone đang phát triển và các thiết bị màn hình gập dường như đang trở thành trọng tâm của nhiều OEM. Thị trường vẫn chưa dành nhiều sự quan tâm cho loại thiết bị xu hướng mới vì độ bền chưa cao của màn hình mà giá bán lại quá cao.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung Display cho biết đã phát hành màn hình gập dành cho Galaxy Fold – thiết bị dự kiến ra mắt toàn cầu trong tháng 05/2019.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Qualcomm giới thiệu bộ ba chip Snapdragon 730, 730G và 665 hướng đến các dòng smartphone tầm trung. Cả 3 dòng chip mới hứa hẹn sẽ cải tiến mạnh mẽ về hiệu năng, nâng cấp kết nối và tích hợp AI để đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.
11 Tháng Tư 2019
Quân đội Mỹ gọi phiên bản HoloLens 2 được sản xuất cho riêng họ với cái tên IVAS, viết tắt của Integrated Visual Augmented System. Hệ thống IVAS giúp thông tin và hình ảnh được hiển thị ngay trong tầm mắt của người lính, nhưng đồng thời vẫn cho phép quan sát thế giới xung quanh một cách dễ dàng.
11 Tháng Tư 2019
Hố đen thật sự trông như thế nào?
11 Tháng Tư 2019
Apple quan tâm đến việc áp dụng công nghệ màn hình mini-LED vì chúng sẽ giúp hiển thị hình ảnh với gam màu rộng hơn, tỷ lệ tương phản cao, dải tần nhạy sáng cao và làm tối cục bộ.