Doanh Thu Của Apple Tăng Vọt Nhờ iPhone 6

Wednesday, October 22, 20147:00 PM(View: 16497)
Doanh Thu Của Apple Tăng Vọt Nhờ iPhone 6

‘Táo Khổng Lồ’ đã không làm thất vọng các nhà đầu tư khi công bố phần lợi nhuận 8.47 tỷ USD trong tổng doanh thu 42.1 tỷ USD của quý III năm 2014. Cổ phiếu của Apple tăng 2% sau khi công bố báo cáo doanh thu.

blank

Thành tích đáng nể về lợi nhuận và doanh thu trong quý III 2014 nhờ một phần không nhỏ từ doanh số bán iPhone 6 và 6 Plus. Doanh thu đã vượt xa con số mong đợi 37- 40 tỷ USD của chính Apple và 39.85 tỷ USD từ các nhà đầu tư ở phố Wall.

Doanh số bán iPhone 6 và 6 Plus đạt 39,2 triệu chiếc được bán ra trong quý III 2014, cao hơn đáng kể so con số 33.8 triệu chiếc của quý III 2013. Mặc dù không cung cấp số liệu cụ thể nhưng CEO Tim Cook cũng gọi iPhone mới (iPhone 6 và 6 Plus) là sản phẩm “bán chạy nhất” trong lịch sử Apple với số lượng hơn 10 triệu chiếc iPhone được bán trong tuần đầu tiên ra mắt (tháng 09 năm 2014).

Trong khi đó doanh số của iPad chỉ đạt khoảng 12.3 triệu chiếc, thấp hơn so với 13.2 triệu chiếc theo dự kiến và 14.1 triệu sản phẩm được bán ra trong cùng quý năm 2013. Mặc dù kết quả không phải mà một điều tuyệt vời cho iPad nhưng nó phù hợp với mong đợi của công ty.

Không giống như iPad, với doanh số 5.52 triệu chiếc Mac được bán ra, tăng 25% so với 4.85 triệu máy của dự kiến và đã thiết lập một kỷ lục mới dành cho PC. Vào đầu tháng 10 năm 2014, IDC cũng đã xếp Apple vào top 5 hãng sản xuất PC lớn nhất thế giới với mức tăng trưởng hàng năm đạt 8.9%.

Trong tháng 10 năm 2014, Apple đã tiếp tục tung ra một loạt các sản phẩm mới như iPad Air 2, iPad Mini 3, Mac Retina, Mac Mini và cả hệ thống thanh toán Apple Pay. ‘Táo Khuyết’ mong đợi doanh thu quý IV sẽ đạt khoảng 63.5 – 66.6 tỷ USD, thiết lập mức doanh thu kỷ lục từ trước đến nay, và lợi nhuận sẽ đạt khoảng 37.5 – 38.5%.

519Vote
41Vote
37Vote
24Vote
115Vote
3.146
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Sunday, January 10, 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
Friday, January 8, 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
Friday, January 8, 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
Thursday, January 7, 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
Thursday, January 7, 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
Thursday, January 7, 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.