Volkswagen, Intel Và Mobileye Sẽ Ra Mắt Dịch Vụ Taxi Tự Lái Ở Israel Vào Năm 2019

30 Tháng Mười 20181:31 SA(Xem: 13806)
Volkswagen, Intel Và Mobileye Sẽ Ra Mắt Dịch Vụ Taxi Tự Lái Ở Israel Vào Năm 2019
Volkswagen, Intel Và Mobileye Sẽ Ra Mắt Dịch Vụ Taxi Tự Lái Ở Israel Vào Năm 2019

Khoảng cuối tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, hợp tác với MobilEye - công ty công nghệ xe tự lái và Champion Motors - nhà nhập khẩu xe hơi ở Israeli, Volkswagen cho thấy sự quyết tâm trong việc thương mại hóa xe tự lái bằng việc triển khai dịch vụ gọi xe ứng dụng công nghệ mới.

 

Theo đó, trong thương vụ mới, MobilEye, được Intel mua lại vào năm 2017, với thế mạnh của hãng sẽ cung cấp công nghệ tự lái, trong khi Volkswagen sẽ cung cấp xe. Dù không cho biết thông tin cụ thể, nhưng Volkswagen tiết lộ những phương tiện của hãng sẽ đạt mức độ tự hành cấp 4, đồng thời sẽ cung cấp cho bên vận hành mọi thứ về phần cứng, luật giao thông, phần mềm an toàn và dữ liệu về bản đồ. Ngoài ra, Champion Motors sẽ chịu trách nhiệm điều hành hoạt động của đội xe, đảm bảo phương tiện luôn trong tình trạng tốt nhất để chở hành khách.

 

Phía chính phủ Israel hứa hẹn sẽ hỗ trợ về mặt pháp lý, cơ sở hạ tầng cũng như dữ liệu về lưu lượng giao thông, tạo mọi điều kiện tốt nhất để MobilEye, Champion Motors và Volkswagen vận hành dịch vụ của họ. Theo kế hoạch, dự án sẽ bắt đầu được triển khai thử nghiệm từ đầu năm 2019, và theo kỳ vọng của Volkswagen, quy mô của dịch vụ sẽ nhanh chóng tăng trưởng với sự góp mặt của hàng trăm xe tự lái vào khoảng năm 2022.

 

Herbert Diess, giám đốc điều hành Volkswagen, cho biết: “Chúng tôi tin chắc rằng xe điện tự lái sẽ mang đến cho Israel và các thành phố trên toàn thế giới cách di chuyển an toàn, sạch sẽ, thuận tiện và không khí thải”.

56Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Ba 2020
Quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng ít nhất ba vật thể không xác định ra khỏi bờ biển phía đông vào sáng thứ Hai (09/03/2020).
08 Tháng Ba 2020
Maldives đã hạn chế hoạt động trên một số hòn đảo nghỉ dưỡng, các nhà chức trách cho biết vào Chủ nhật (08/03/2020), sau khi ghi nhận báo cáo hai trường hợp nhiễm coronavirus (Covid-19) đầu tiên
08 Tháng Ba 2020
Brazil và Hoa Kỳ đã ký kết một thỏa thuận phát triển các dự án quốc phòng, có thể cung cấp cho Brazil quyền tiếp cận tài chính.
08 Tháng Ba 2020
Apple đã yêu cầu các nhân viên tại trụ sở tại Thung lũng Silicon của hãng làm việc tại nhà nếu có thể, như một biện pháp phòng ngừa dịch bệnh coronavirus (Covid-19).
06 Tháng Ba 2020
Tàu rover tự hành Curiosity đã ghi lại hình ảnh với độ phân giải cao, góc nhìn 360 độ từ vị trí của nó trên Sao Hỏa vào cuối năm 2019.
06 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đệ đơn kiện nhà ghi danh tên miền Namecheap ở Arizona và dịch vụ ủy quyền Whoisguard vì đã cho phép mọi người ghi danh các tên miền “lừa người dùng bằng cách giả vờ có liên kết với các ứng dụng của Facebook”.