Volkswagen, Intel Và Mobileye Sẽ Ra Mắt Dịch Vụ Taxi Tự Lái Ở Israel Vào Năm 2019

30 Tháng Mười 20181:31 SA(Xem: 13869)
Volkswagen, Intel Và Mobileye Sẽ Ra Mắt Dịch Vụ Taxi Tự Lái Ở Israel Vào Năm 2019
Volkswagen, Intel Và Mobileye Sẽ Ra Mắt Dịch Vụ Taxi Tự Lái Ở Israel Vào Năm 2019

Khoảng cuối tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, hợp tác với MobilEye - công ty công nghệ xe tự lái và Champion Motors - nhà nhập khẩu xe hơi ở Israeli, Volkswagen cho thấy sự quyết tâm trong việc thương mại hóa xe tự lái bằng việc triển khai dịch vụ gọi xe ứng dụng công nghệ mới.

 

Theo đó, trong thương vụ mới, MobilEye, được Intel mua lại vào năm 2017, với thế mạnh của hãng sẽ cung cấp công nghệ tự lái, trong khi Volkswagen sẽ cung cấp xe. Dù không cho biết thông tin cụ thể, nhưng Volkswagen tiết lộ những phương tiện của hãng sẽ đạt mức độ tự hành cấp 4, đồng thời sẽ cung cấp cho bên vận hành mọi thứ về phần cứng, luật giao thông, phần mềm an toàn và dữ liệu về bản đồ. Ngoài ra, Champion Motors sẽ chịu trách nhiệm điều hành hoạt động của đội xe, đảm bảo phương tiện luôn trong tình trạng tốt nhất để chở hành khách.

 

Phía chính phủ Israel hứa hẹn sẽ hỗ trợ về mặt pháp lý, cơ sở hạ tầng cũng như dữ liệu về lưu lượng giao thông, tạo mọi điều kiện tốt nhất để MobilEye, Champion Motors và Volkswagen vận hành dịch vụ của họ. Theo kế hoạch, dự án sẽ bắt đầu được triển khai thử nghiệm từ đầu năm 2019, và theo kỳ vọng của Volkswagen, quy mô của dịch vụ sẽ nhanh chóng tăng trưởng với sự góp mặt của hàng trăm xe tự lái vào khoảng năm 2022.

 

Herbert Diess, giám đốc điều hành Volkswagen, cho biết: “Chúng tôi tin chắc rằng xe điện tự lái sẽ mang đến cho Israel và các thành phố trên toàn thế giới cách di chuyển an toàn, sạch sẽ, thuận tiện và không khí thải”.

56Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Giêng 2020
Trong hơn một thế kỷ, chúng ta đã lấy mốc 37 độ C hay 98.6 độ F làm con số đánh dấu cho sức khỏe của con người.
12 Tháng Giêng 2020
Cuộc đua triển khai mạng di động 5G cũng đang đan xen với tranh luận về vấn đề an ninh mạng, khiến Mỹ và một số đồng minh chống lại Trung Quốc và làm gia tăng căng thẳng trong ngành công nghiệp, khiến các nhà mạng lo ngại việc triển khai có thể bị trì hoãn.
12 Tháng Giêng 2020
Dù nắm giữ 'vũ khí' dầu đá phiến, Mỹ vẫn phụ thuộc vào nguồn dầu từ Trung Đông để xuất khẩu.
12 Tháng Giêng 2020
Giữa tháng 01/2020, ông Lưu Hạc sẽ dẫn đầu đoàn đàm phán đến Mỹ để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một.
11 Tháng Giêng 2020
Ngân hàng Thế giới (World Bank) công bố báo cáo Viễn cảnh Kinh tế Toàn cầu, trong đó dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu tăng nhẹ lên 2.5% trong năm 2020 nhờ đầu tư và thương mại dần khôi phục sau một năm ảm đạm, nhưng rủi ro suy giảm vẫn tồn tại.
11 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Sonos đề đơn kiện Google đã đánh cắp 5 bằng sáng chế của mình để tích hợp vào trong Chromecast, Google Home và Pixel.