Volkswagen, Intel Và Mobileye Sẽ Ra Mắt Dịch Vụ Taxi Tự Lái Ở Israel Vào Năm 2019

30 Tháng Mười 20181:31 SA(Xem: 14088)
Volkswagen, Intel Và Mobileye Sẽ Ra Mắt Dịch Vụ Taxi Tự Lái Ở Israel Vào Năm 2019
Volkswagen, Intel Và Mobileye Sẽ Ra Mắt Dịch Vụ Taxi Tự Lái Ở Israel Vào Năm 2019

Khoảng cuối tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, hợp tác với MobilEye - công ty công nghệ xe tự lái và Champion Motors - nhà nhập khẩu xe hơi ở Israeli, Volkswagen cho thấy sự quyết tâm trong việc thương mại hóa xe tự lái bằng việc triển khai dịch vụ gọi xe ứng dụng công nghệ mới.

 

Theo đó, trong thương vụ mới, MobilEye, được Intel mua lại vào năm 2017, với thế mạnh của hãng sẽ cung cấp công nghệ tự lái, trong khi Volkswagen sẽ cung cấp xe. Dù không cho biết thông tin cụ thể, nhưng Volkswagen tiết lộ những phương tiện của hãng sẽ đạt mức độ tự hành cấp 4, đồng thời sẽ cung cấp cho bên vận hành mọi thứ về phần cứng, luật giao thông, phần mềm an toàn và dữ liệu về bản đồ. Ngoài ra, Champion Motors sẽ chịu trách nhiệm điều hành hoạt động của đội xe, đảm bảo phương tiện luôn trong tình trạng tốt nhất để chở hành khách.

 

Phía chính phủ Israel hứa hẹn sẽ hỗ trợ về mặt pháp lý, cơ sở hạ tầng cũng như dữ liệu về lưu lượng giao thông, tạo mọi điều kiện tốt nhất để MobilEye, Champion Motors và Volkswagen vận hành dịch vụ của họ. Theo kế hoạch, dự án sẽ bắt đầu được triển khai thử nghiệm từ đầu năm 2019, và theo kỳ vọng của Volkswagen, quy mô của dịch vụ sẽ nhanh chóng tăng trưởng với sự góp mặt của hàng trăm xe tự lái vào khoảng năm 2022.

 

Herbert Diess, giám đốc điều hành Volkswagen, cho biết: “Chúng tôi tin chắc rằng xe điện tự lái sẽ mang đến cho Israel và các thành phố trên toàn thế giới cách di chuyển an toàn, sạch sẽ, thuận tiện và không khí thải”.

56Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.