Volkswagen, Intel Và Mobileye Sẽ Ra Mắt Dịch Vụ Taxi Tự Lái Ở Israel Vào Năm 2019

30 Tháng Mười 20181:31 SA(Xem: 14601)
Volkswagen, Intel Và Mobileye Sẽ Ra Mắt Dịch Vụ Taxi Tự Lái Ở Israel Vào Năm 2019
Volkswagen, Intel Và Mobileye Sẽ Ra Mắt Dịch Vụ Taxi Tự Lái Ở Israel Vào Năm 2019

Khoảng cuối tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, hợp tác với MobilEye - công ty công nghệ xe tự lái và Champion Motors - nhà nhập khẩu xe hơi ở Israeli, Volkswagen cho thấy sự quyết tâm trong việc thương mại hóa xe tự lái bằng việc triển khai dịch vụ gọi xe ứng dụng công nghệ mới.

 

Theo đó, trong thương vụ mới, MobilEye, được Intel mua lại vào năm 2017, với thế mạnh của hãng sẽ cung cấp công nghệ tự lái, trong khi Volkswagen sẽ cung cấp xe. Dù không cho biết thông tin cụ thể, nhưng Volkswagen tiết lộ những phương tiện của hãng sẽ đạt mức độ tự hành cấp 4, đồng thời sẽ cung cấp cho bên vận hành mọi thứ về phần cứng, luật giao thông, phần mềm an toàn và dữ liệu về bản đồ. Ngoài ra, Champion Motors sẽ chịu trách nhiệm điều hành hoạt động của đội xe, đảm bảo phương tiện luôn trong tình trạng tốt nhất để chở hành khách.

 

Phía chính phủ Israel hứa hẹn sẽ hỗ trợ về mặt pháp lý, cơ sở hạ tầng cũng như dữ liệu về lưu lượng giao thông, tạo mọi điều kiện tốt nhất để MobilEye, Champion Motors và Volkswagen vận hành dịch vụ của họ. Theo kế hoạch, dự án sẽ bắt đầu được triển khai thử nghiệm từ đầu năm 2019, và theo kỳ vọng của Volkswagen, quy mô của dịch vụ sẽ nhanh chóng tăng trưởng với sự góp mặt của hàng trăm xe tự lái vào khoảng năm 2022.

 

Herbert Diess, giám đốc điều hành Volkswagen, cho biết: “Chúng tôi tin chắc rằng xe điện tự lái sẽ mang đến cho Israel và các thành phố trên toàn thế giới cách di chuyển an toàn, sạch sẽ, thuận tiện và không khí thải”.

56Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Sáu 2018
Trong World Cup 2018, trận đấu giữa Hàn Quốc và Thụy Điển kết thúc với chiến thắng đã thuộc về đội tuyển Thụy Điển, tỉ số là 0-1. Bàn thắng duy nhất trong trận đấu là trên chấm 11 mét, có được nhờ pha phạm lỗi trong vòng cấm địa của cầu thủ Hàn Quốc và sự giúp sức từ công nghệ VAR.
19 Tháng Sáu 2018
Trí tuệ nhân tạo AI được biết đến nhiều nhất với khả năng nhìn, chẳng hạn như trong những chiếc xe không người lái, công nghệ nhận diện hình ảnh gương mặt; hay khả năng nghe như Alexa và những trợ lý ảo khác. Và thật ra... trí tuệ nhân tạo cũng có thể ngửi.
19 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Ủy ban cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng Australia ACCC tuyên bố Apple đã lừa dối người dùng về quyền bảo hành bằng cách từ chối kiểm tra hoặc sửa chữa thiết bị gặp lỗi mà không tính phí nếu đã sửa trước đó bởi một bên thứ ba.
19 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Apple đã tuyển dụng kỹ sư cấp cao chuyên phát triển công nghệ xe tự lái từ đơn vị Waymo của Alphabet, công ty mẹ của Google. Động thái mới cho thấy công ty vẫn không từ bỏ tham vọng phát triển xe tự lái.
19 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Apple thông cáo báo chí tuyên bố iOS 12 sẽ tự động chia sẻ vị trí của người dùng với các cơ quan chức năng khi người dùng gọi 911 từ iPhone của họ. Điều này sẽ giúp cơ quan chức năng ngay lập tức xác định được vị trí của người dùng mà không cần người dùng phải cung cấp bất cứ thông tin nào qua điện thoại.
19 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Motorola đã ghi danh bằng sáng chế smartphone có thể gập lại. Cụ thể, bằng sáng chế của Motorola cho thấy công nghệ nhiệt có khả năng sửa ngay lập tức phần màn hình uốn dẻo khi bị hỏng.