Ứng Dụng Của Samsung Brazil Giúp Người Khiếm Thị Học Đàn Guitar

30 Tháng Mười 20181:44 SA(Xem: 21736)
Ứng Dụng Của Samsung Brazil Giúp Người Khiếm Thị Học Đàn Guitar
Ứng Dụng Của Samsung Brazil Giúp Người Khiếm Thị Học Đàn Guitar

Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.

 

Để giải quyết vấn đề, Samsung và Cheil đã phát triển một ứng dụng dạy guitar miễn phí bằng lời nói thay đổi âm sắc cho 30 ca khúc, cho phép người học giữ nguyên ngón tay của mình trên các phím đàn. Người dùng chỉ nghe và học, không phải thao tác gì nhiều với smartphone.

 

Nhiều năm gần đây, Samsung Brazil đã thử thách các creative agency, rằng thông qua công nghệ, người dùng có thể tiếp cận và làm phong phú thêm cuộc sống của mình như thế nào. Claudio Lima, Giám đốc Sáng tạo của Cheil cho biết: “Khi nghiên cứu ý tưởng của riêng mình, chúng tôi phát hiện ra người khiếm thị phải bỏ tay ra khỏi chiếc guitar khi học qua sách chữ nổi. Sau đó, ý tưởng về việc học đàn như bình thường nhờ công nghệ đã phát triển... Chúng tôi chưa tìm thấy điều gì tương tự, cộng đồng người khiếm thị cũng vậy, họ đã giúp đỡ chúng tôi phát triển dự án”

 

Khoảng cuối tháng 10/2018, sau 4 tháng phát triển, đội ngũ của Lima đã tạo ra ứng dụng đơn giản và rành mạch về mặt âm thanh cho người khiếm thị. Ngoài ra, Samsung Audiochords có thể điều khiển bằng giọng nói. Dù vậy, ứng dụng hiện chỉ có sẵn trên Google Play thuộc khu vực Brazil, đang hoạt động độc quyền trên smartphone của Samsung.

53Vote
43Vote
33Vote
24Vote
13Vote
2.916
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Theo các chuyên gia dịch tễ học ở Hong Kong, các quốc gia đang có nguy cơ hứng chịu đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nếu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế quá sớm.
15 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (14/04/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sắp hoàn thành kế hoạch chấm dứt phong tỏa do Covid-19 và mở cửa lại nền kinh tế Mỹ ở một số khu vực trước ngày 01/05/2020.
14 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt.
14 Tháng Tư 2020
Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.
14 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Pháp đã triệu đại sứ Lu Shaye sau khi đại sứ quán Trung Quốc đã buông lời bình luận chỉ trích cách xử lý đại dịch Covid-19 của các nước phương Tây nói chung và nước Pháp nói riêng.
14 Tháng Tư 2020
Tổng chưởng lý bang Washington đã đệ đơn kiện thứ hai chống lại Facebook về các quảng cáo chính trị, cáo buộc hãng một lần nữa không cung cấp thông tin được yêu cầu theo luật tài chính dành cho chiến dịch của bang.