Ứng Dụng Của Samsung Brazil Giúp Người Khiếm Thị Học Đàn Guitar

30 Tháng Mười 20181:44 SA(Xem: 21508)
Ứng Dụng Của Samsung Brazil Giúp Người Khiếm Thị Học Đàn Guitar
Ứng Dụng Của Samsung Brazil Giúp Người Khiếm Thị Học Đàn Guitar

Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.

 

Để giải quyết vấn đề, Samsung và Cheil đã phát triển một ứng dụng dạy guitar miễn phí bằng lời nói thay đổi âm sắc cho 30 ca khúc, cho phép người học giữ nguyên ngón tay của mình trên các phím đàn. Người dùng chỉ nghe và học, không phải thao tác gì nhiều với smartphone.

 

Nhiều năm gần đây, Samsung Brazil đã thử thách các creative agency, rằng thông qua công nghệ, người dùng có thể tiếp cận và làm phong phú thêm cuộc sống của mình như thế nào. Claudio Lima, Giám đốc Sáng tạo của Cheil cho biết: “Khi nghiên cứu ý tưởng của riêng mình, chúng tôi phát hiện ra người khiếm thị phải bỏ tay ra khỏi chiếc guitar khi học qua sách chữ nổi. Sau đó, ý tưởng về việc học đàn như bình thường nhờ công nghệ đã phát triển... Chúng tôi chưa tìm thấy điều gì tương tự, cộng đồng người khiếm thị cũng vậy, họ đã giúp đỡ chúng tôi phát triển dự án”

 

Khoảng cuối tháng 10/2018, sau 4 tháng phát triển, đội ngũ của Lima đã tạo ra ứng dụng đơn giản và rành mạch về mặt âm thanh cho người khiếm thị. Ngoài ra, Samsung Audiochords có thể điều khiển bằng giọng nói. Dù vậy, ứng dụng hiện chỉ có sẵn trên Google Play thuộc khu vực Brazil, đang hoạt động độc quyền trên smartphone của Samsung.

53Vote
43Vote
33Vote
24Vote
13Vote
2.916
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Với những đòn trừng phạt từ phía Mỹ, Huawei đã phải bán thương hiệu Honor để tìm đường sống. Và Honor đã được hồi sinh sau khi tách khỏi Huawei.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết Lầu Năm Góc đang gây trì trệ quá trình chuyển giao, cảnh báo nước Mỹ đối mặt rủi ro an ninh
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu bác quyền phủ quyết của ông Trump với dự luật Ủy quyền Quốc phòng 2021.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Phó thủ tướng Nga thừa nhận người chết do Covid-19 ở Nga gấp ba lần báo cáo, khiến Nga trở thành vùng dịch có số người chết nhiều thứ ba thế giới.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã bỏ phiếu thông qua khoản cứu trợ 2.000 USD/người trong Covid-19, đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.
28 Tháng Mười Hai 2020
Năm 2021, Đông Nam Á có nhiều cơ hội nhờ ứng phó tốt Covid-19, nhưng cũng đối mặt khó khăn khi đại dịch diễn biến phức tạp và ưu tiên khác biệt của chính quyền ông Biden.