Ứng Dụng Của Samsung Brazil Giúp Người Khiếm Thị Học Đàn Guitar

30 Tháng Mười 20181:44 SA(Xem: 22216)
Ứng Dụng Của Samsung Brazil Giúp Người Khiếm Thị Học Đàn Guitar
Ứng Dụng Của Samsung Brazil Giúp Người Khiếm Thị Học Đàn Guitar

Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.

 

Để giải quyết vấn đề, Samsung và Cheil đã phát triển một ứng dụng dạy guitar miễn phí bằng lời nói thay đổi âm sắc cho 30 ca khúc, cho phép người học giữ nguyên ngón tay của mình trên các phím đàn. Người dùng chỉ nghe và học, không phải thao tác gì nhiều với smartphone.

 

Nhiều năm gần đây, Samsung Brazil đã thử thách các creative agency, rằng thông qua công nghệ, người dùng có thể tiếp cận và làm phong phú thêm cuộc sống của mình như thế nào. Claudio Lima, Giám đốc Sáng tạo của Cheil cho biết: “Khi nghiên cứu ý tưởng của riêng mình, chúng tôi phát hiện ra người khiếm thị phải bỏ tay ra khỏi chiếc guitar khi học qua sách chữ nổi. Sau đó, ý tưởng về việc học đàn như bình thường nhờ công nghệ đã phát triển... Chúng tôi chưa tìm thấy điều gì tương tự, cộng đồng người khiếm thị cũng vậy, họ đã giúp đỡ chúng tôi phát triển dự án”

 

Khoảng cuối tháng 10/2018, sau 4 tháng phát triển, đội ngũ của Lima đã tạo ra ứng dụng đơn giản và rành mạch về mặt âm thanh cho người khiếm thị. Ngoài ra, Samsung Audiochords có thể điều khiển bằng giọng nói. Dù vậy, ứng dụng hiện chỉ có sẵn trên Google Play thuộc khu vực Brazil, đang hoạt động độc quyền trên smartphone của Samsung.

53Vote
43Vote
33Vote
24Vote
13Vote
2.916
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Bảy 2019
Những người đang sử dụng iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina bản beta, nếu vào trang beta.icloud.com do Apple thử nghiệm, có thể sẽ thấy một cửa sổ hiện ra yêu cầu người dùng hội nhập vào bằng các biện pháp sinh trắc thay cho mật mã như truyền thống từ trước đến nay. Tuỳ vào thiết bị người dùng đang sử dụng để vào iCloud trên trình duyệt, có thể là máy có FaceID hoặc cảm biến vân tay (bao gồm cả Macbook Pro có Touchbar hoặc TouchID trên iPhone, iPad) mà cửa sổ hiện ra tương ứng.
07 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, tại hội nghị G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump có nói sẽ cho phép các doanh nghiệp Mỹ bán lại sản phẩm của Huawei. Đây là tin tức tốt cho cả công ty viễn thông Trung Quốc lẫn các đối tác. Nhưng sau vài ngày, phát ngôn của ông Trump vẫn còn nhiều mơ hồ.
07 Tháng Bảy 2019
Hồi năm 2016, Samsung ra mắt Galaxy S7 - chiếc Galaxy đầu tiên đạt chuẩn chống nước IP68 và từ đó, IP68 được trang bị trên rất nhiều mẫu điện thoại đầu bảng (flagship) của Samsung. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 07/2019, Ủy ban cạnh tranh và tiêu dùng của Úc (ACCC - Australian Competition and Consumer Commission) đã kiện Samsung về quảng cáo chống nước sai sự thật trên dòng sản phẩm Galaxy.
05 Tháng Bảy 2019
Trong khi các công ty công nghệ đang tìm đủ mọi cách để giữ lời hứa "bảo mật riêng tư" cho người dùng, chính phủ Mỹ đang có động thái đi ngược lại. Khoảng đầu tháng 07/2019, các quan chức cấp cao Mỹ đã họp bàn để thỏa luận về việc yêu cầu Quốc hội thông qua một đạo luật nhằm ngăn các công ty công nghệ sử dụng các cơ chế mã hóa khiến cho các cơ quan hành pháp không thể phá vỡ.
05 Tháng Bảy 2019
Ước tính mới nhất cho thấy, nếu muốn hạn chế nhiệt độ toàn cầu đạt ngưỡng 1.5 độ C vào cuối thế kỷ 21 với xác suất thành công khoảng 50-66%, chúng ta chỉ phải duy trì mức phát thải CO2 dao động trong khoảng từ 420-580 tỷ tấn và không được vượt ngưỡng. Nhưng mức phát thải hiện tại, thời gian đạt ngưỡng 1.5 độ C sẽ chỉ cần khoảng 10-14 năm tiếp theo.
05 Tháng Bảy 2019
Con đường đến Đài quan sát La Silla trên đỉnh núi ở sa mạc Atacama Chile cũng dẫn đến quang cảnh nhật thực toàn phần ngày 02/07/2019.