Ứng Dụng Của Samsung Brazil Giúp Người Khiếm Thị Học Đàn Guitar

30 Tháng Mười 20181:44 SA(Xem: 22400)
Ứng Dụng Của Samsung Brazil Giúp Người Khiếm Thị Học Đàn Guitar
Ứng Dụng Của Samsung Brazil Giúp Người Khiếm Thị Học Đàn Guitar

Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.

 

Để giải quyết vấn đề, Samsung và Cheil đã phát triển một ứng dụng dạy guitar miễn phí bằng lời nói thay đổi âm sắc cho 30 ca khúc, cho phép người học giữ nguyên ngón tay của mình trên các phím đàn. Người dùng chỉ nghe và học, không phải thao tác gì nhiều với smartphone.

 

Nhiều năm gần đây, Samsung Brazil đã thử thách các creative agency, rằng thông qua công nghệ, người dùng có thể tiếp cận và làm phong phú thêm cuộc sống của mình như thế nào. Claudio Lima, Giám đốc Sáng tạo của Cheil cho biết: “Khi nghiên cứu ý tưởng của riêng mình, chúng tôi phát hiện ra người khiếm thị phải bỏ tay ra khỏi chiếc guitar khi học qua sách chữ nổi. Sau đó, ý tưởng về việc học đàn như bình thường nhờ công nghệ đã phát triển... Chúng tôi chưa tìm thấy điều gì tương tự, cộng đồng người khiếm thị cũng vậy, họ đã giúp đỡ chúng tôi phát triển dự án”

 

Khoảng cuối tháng 10/2018, sau 4 tháng phát triển, đội ngũ của Lima đã tạo ra ứng dụng đơn giản và rành mạch về mặt âm thanh cho người khiếm thị. Ngoài ra, Samsung Audiochords có thể điều khiển bằng giọng nói. Dù vậy, ứng dụng hiện chỉ có sẵn trên Google Play thuộc khu vực Brazil, đang hoạt động độc quyền trên smartphone của Samsung.

53Vote
43Vote
33Vote
24Vote
13Vote
2.916
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
22 Tháng Hai 2019
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.
22 Tháng Hai 2019
Khi nói tới smartphone cao cấp, Apple và Samsung thường cung cấp những tính năng tương đương nhau. Ví dụ, cả iPhone và Galaxy S mới nhất đều có màn hình tràn viền và công nghệ nhận dạng gương mặt. Tuy nhiên, theo một nhóm nhà phân tích tại Goldman Sachs, khi nói đến smartphone màn hình gập, Samsung sẽ vượt trội hơn tất cả các hãng kể cả Apple trong thời gian tới.