Nhân Viên Google Sẽ Xuống Đường Biểu Tình Để Phản Đối Việc Xử Lý Sai Trái Của Công Ty

30 Tháng Mười 20181:59 SA(Xem: 14083)
Nhân Viên Google Sẽ Xuống Đường Biểu Tình Để Phản Đối Việc Xử Lý Sai Trái Của Công Ty
Nhân Viên Google Sẽ Xuống Đường Biểu Tình Để Phản Đối Việc Xử Lý Sai Trái Của Công Ty

Khoảng cuối tháng 10/2018, theo trang BuzzFeed News, 200 nhân viên Google sẽ xuống đường đi bộ để biểu tình về cách xử lý sai trái của công ty đối với hành vi lạm dụng tình dục của Andy Rubin.

 

Trong tháng 10/2018, Google phải đối mặt với tin đồn từ trang The New York Times rằng hãng đã bồi thường cho Andy Rubin – "cha đẻ"của Android – 90 triệu USD, để rời khỏi công ty vì có hành vi lạm dụng tình dục đối với nhân viên Google.

 

Theo thông tin mới nhất từ BuzzFeed News, khoảng 200 nhân viên của Google sẽ xuống đường đi bộ để biểu tình phản đối cách xử lý sai trái của Google. Cuộc biểu tình có tên gọi "Đi bộ vì Phụ nữ", được đề cập đến trong diễn đàn nội bộ công ty và lên kế hoạch sẽ diễn ra vào thứ 5, ngày 01/11/2018.

 

Trước đó, cũng theo báo cáo của The New York Times, CEO Sundar Pichai và Phó Chủ tịch mảng nhân sự Eileen Naughton của Google, đã đồng ý ký một bản ghi nhớ công ty thừa nhận rằng, trong 2 năm qua công ty đã sa thải 48 người có hành vi quấy rối tình dục. Thậm chí, 13 người trong số đó là các quản lý cấp cao và tất nhiên, không ai trong số họ nhận được khoản "bồi thường" giống như Andy Rubin.

 

Google cho biết: “Câu chuyện mà The New York Times đưa ra có lẽ gây khó chịu với người đọc. Chúng tôi đã có những thiếu sót nghiêm trọng trong việc đảm bảo một nơi làm việc an toàn và toàn diện. Công ty muốn đảm bảo rằng mọi đơn khiếu nại về việc quấy rối tình dục hoặc có những hành vi không phù hợp sẽ được chúng tôi điều tra và hành động”

 

Theo một nguồn tin đáng tin cậy mà The New York Times nhận được là vào năm 2014, Andy Rubin rời khỏi Google sau khi một cuộc điều tra nội bộ phát hiện ra ông có những hành vi tình dục sai trái. Thế nhưng, thời điểm đó, sự việc không hề được tiết lộ cho đến khi trang Information bắt đầu đưa tin vào mùa thu năm 2017. Sau đó, cũng vì thông tin, "cha đẻ" Android tiếp tục nghỉ phép sau khi cho ra đời dòng điện thoại Essential, với lý do "để giải quyết các vấn đề cá nhân".

 

Và sự việc bắt đầu bị phanh phui sau khi The New York Times đưa tin trong tháng 10/2018, cáo buộc về số tiền 90 triệu USD  Google "bồi thường" cho sự ra đi của Andy Rubin, mọi diễn biến về những phản đối gay gắt từ phía nhân viên của công ty vẫn đang được tiếp tục cập nhật.

52Vote
42Vote
36Vote
21Vote
11Vote
3.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Với những đòn trừng phạt từ phía Mỹ, Huawei đã phải bán thương hiệu Honor để tìm đường sống. Và Honor đã được hồi sinh sau khi tách khỏi Huawei.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết Lầu Năm Góc đang gây trì trệ quá trình chuyển giao, cảnh báo nước Mỹ đối mặt rủi ro an ninh
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu bác quyền phủ quyết của ông Trump với dự luật Ủy quyền Quốc phòng 2021.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Phó thủ tướng Nga thừa nhận người chết do Covid-19 ở Nga gấp ba lần báo cáo, khiến Nga trở thành vùng dịch có số người chết nhiều thứ ba thế giới.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã bỏ phiếu thông qua khoản cứu trợ 2.000 USD/người trong Covid-19, đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.
28 Tháng Mười Hai 2020
Năm 2021, Đông Nam Á có nhiều cơ hội nhờ ứng phó tốt Covid-19, nhưng cũng đối mặt khó khăn khi đại dịch diễn biến phức tạp và ưu tiên khác biệt của chính quyền ông Biden.