Nhân Viên Google Sẽ Xuống Đường Biểu Tình Để Phản Đối Việc Xử Lý Sai Trái Của Công Ty

30 Tháng Mười 20181:59 SA(Xem: 14431)
Nhân Viên Google Sẽ Xuống Đường Biểu Tình Để Phản Đối Việc Xử Lý Sai Trái Của Công Ty
Nhân Viên Google Sẽ Xuống Đường Biểu Tình Để Phản Đối Việc Xử Lý Sai Trái Của Công Ty

Khoảng cuối tháng 10/2018, theo trang BuzzFeed News, 200 nhân viên Google sẽ xuống đường đi bộ để biểu tình về cách xử lý sai trái của công ty đối với hành vi lạm dụng tình dục của Andy Rubin.

 

Trong tháng 10/2018, Google phải đối mặt với tin đồn từ trang The New York Times rằng hãng đã bồi thường cho Andy Rubin – "cha đẻ"của Android – 90 triệu USD, để rời khỏi công ty vì có hành vi lạm dụng tình dục đối với nhân viên Google.

 

Theo thông tin mới nhất từ BuzzFeed News, khoảng 200 nhân viên của Google sẽ xuống đường đi bộ để biểu tình phản đối cách xử lý sai trái của Google. Cuộc biểu tình có tên gọi "Đi bộ vì Phụ nữ", được đề cập đến trong diễn đàn nội bộ công ty và lên kế hoạch sẽ diễn ra vào thứ 5, ngày 01/11/2018.

 

Trước đó, cũng theo báo cáo của The New York Times, CEO Sundar Pichai và Phó Chủ tịch mảng nhân sự Eileen Naughton của Google, đã đồng ý ký một bản ghi nhớ công ty thừa nhận rằng, trong 2 năm qua công ty đã sa thải 48 người có hành vi quấy rối tình dục. Thậm chí, 13 người trong số đó là các quản lý cấp cao và tất nhiên, không ai trong số họ nhận được khoản "bồi thường" giống như Andy Rubin.

 

Google cho biết: “Câu chuyện mà The New York Times đưa ra có lẽ gây khó chịu với người đọc. Chúng tôi đã có những thiếu sót nghiêm trọng trong việc đảm bảo một nơi làm việc an toàn và toàn diện. Công ty muốn đảm bảo rằng mọi đơn khiếu nại về việc quấy rối tình dục hoặc có những hành vi không phù hợp sẽ được chúng tôi điều tra và hành động”

 

Theo một nguồn tin đáng tin cậy mà The New York Times nhận được là vào năm 2014, Andy Rubin rời khỏi Google sau khi một cuộc điều tra nội bộ phát hiện ra ông có những hành vi tình dục sai trái. Thế nhưng, thời điểm đó, sự việc không hề được tiết lộ cho đến khi trang Information bắt đầu đưa tin vào mùa thu năm 2017. Sau đó, cũng vì thông tin, "cha đẻ" Android tiếp tục nghỉ phép sau khi cho ra đời dòng điện thoại Essential, với lý do "để giải quyết các vấn đề cá nhân".

 

Và sự việc bắt đầu bị phanh phui sau khi The New York Times đưa tin trong tháng 10/2018, cáo buộc về số tiền 90 triệu USD  Google "bồi thường" cho sự ra đi của Andy Rubin, mọi diễn biến về những phản đối gay gắt từ phía nhân viên của công ty vẫn đang được tiếp tục cập nhật.

52Vote
42Vote
36Vote
21Vote
11Vote
3.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Purdue Pharma, hãng sản xuất ra loại thuốc OxyContin, loại thuốc giảm đau được cho là nguyên nhân của vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ đã đệ đơn xin phá sản.
16 Tháng Mười 2019
Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể ra mắt Galaxy S11 vào đầu năm 2020, cụ thể là vào tháng 2. Và dù còn ít nhất 5 tháng nữa mới đến ngày ra mắt, thông tin dự đoán về chiếc điện thoại mới đã xuất hiện khá nhiều.
16 Tháng Mười 2019
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
16 Tháng Mười 2019
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.