Grab Được Đầu Tư Thêm 200 Triệu USD Bởi Booking Holdings

30 Tháng Mười 20182:29 SA(Xem: 14010)
Grab Được Đầu Tư Thêm 200 Triệu USD Bởi Booking Holdings
Grab Được Đầu Tư Thêm 200 Triệu USD Bởi Booking Holdings

Khoảng cuối tháng 10/2018, Booking Holdings và Grab công bố mối quan hệ hợp tác chiến lược, trong đó doanh nghiệp Mỹ Booking Holdings sẽ đầu tư 200 triệu USD đầu tư cho dịch vụ gọi xe Đông Nam Á Grab.

 

Grab là hãng taxi công nghệ có trụ sở tại Singapore, hiện đang hoạt động tại 235 thành phố khắp Đông Nam Á và đang nỗ lực chuyển mình thành tập đoàn công nghệ tiêu dùng hàng đầu, cung cấp hàng loạt dịch vụ từ giao đồ ăn, giao hàng, chuyển tiền điện tử, cho vay, thanh toán di động bên cạnh gọi xe. Trong khi đó, Booking Holdings sở hữu một số trang web đặt chỗ du lịch phổ biến nhất thế giới, bao gồm Bookings.com, Agoda.com, KAYAK và Priceline.com. Tháng 07/2018, hãng cũng đầu tư 500 triệu USD vào ứng dụng gọi xe Didi Chuxing của Trung Quốc.

 

Giao dịch mới giữa Grab và Booking Holdings sẽ cho phép người dùng đặt các dịch vụ liên quan đến du lịch thông qua ứng dụng Grab và trả tiền qua ví điện tử GrabPay. Ngược lại, Booking Holdings cho phép người dùng các ứng dụng của thương hiệu gọi xe Grab.

 

Như vậy, tính đến hết tháng 10/2018, Grab đã gọi được hơn 2 tỷ USD vốn đầu tư trên mục tiêu hơn 3 tỷ USD trong cả năm 2018. Đầu tháng 10/2018, Microsoft cũng đã tuyên bố đầu tư vào Grab nhưng không tiết lộ số tiền cụ thể.

55Vote
41Vote
37Vote
26Vote
18Vote
2.627
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, trong bản cáo trạng mới nhất làm leo thang cuộc chiến của Mỹ với Huawei, các công tố viên Mỹ cáo buộc Huawei đánh cắp bí mật thương mại và giúp Iran theo dõi những người biểu tình.
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Boeing cảnh báo rằng sự bùng phát coronavirus có thể làm ảnh hưởng đến việc giao hàng máy bay trong quý đầu tiên của năm 2020, vì giao thông ở Châu Á chậm lại bởi dịch bệnh
13 Tháng Hai 2020
Theo các nhà nghiên cứu Hà Lan, các ước tính chung cho lãng phí thực phẩm toàn cầu là quá thấp, và mỗi người trên thế giới đang lãng phí khoảng 500 calo thực phẩm mỗi ngày.
13 Tháng Hai 2020
Chỉ riêng năm 2019, tội phạm đã kiếm được 3,5 tỷ USD theo trung tâm khiếu nại tội phạm Internet (IC3).
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Grant Shapps, Bộ trưởng Giao thông vận tải cho biết, kế hoạch cấm bán xe chạy xăng, dầu diesel hoặc hybrid của Anh có thể bắt đầu sớm nhất là vào năm 2032.
13 Tháng Hai 2020
Tập đoàn thực phẩm khổng lồ Unilever tuyên bố sẽ ngừng tiếp thị sản phẩm của mình cho trẻ em để giải quyết tình trạng tỷ lệ béo phì đang gia tăng.