Grab Được Đầu Tư Thêm 200 Triệu USD Bởi Booking Holdings

30 Tháng Mười 20182:29 SA(Xem: 14154)
Grab Được Đầu Tư Thêm 200 Triệu USD Bởi Booking Holdings
Grab Được Đầu Tư Thêm 200 Triệu USD Bởi Booking Holdings

Khoảng cuối tháng 10/2018, Booking Holdings và Grab công bố mối quan hệ hợp tác chiến lược, trong đó doanh nghiệp Mỹ Booking Holdings sẽ đầu tư 200 triệu USD đầu tư cho dịch vụ gọi xe Đông Nam Á Grab.

 

Grab là hãng taxi công nghệ có trụ sở tại Singapore, hiện đang hoạt động tại 235 thành phố khắp Đông Nam Á và đang nỗ lực chuyển mình thành tập đoàn công nghệ tiêu dùng hàng đầu, cung cấp hàng loạt dịch vụ từ giao đồ ăn, giao hàng, chuyển tiền điện tử, cho vay, thanh toán di động bên cạnh gọi xe. Trong khi đó, Booking Holdings sở hữu một số trang web đặt chỗ du lịch phổ biến nhất thế giới, bao gồm Bookings.com, Agoda.com, KAYAK và Priceline.com. Tháng 07/2018, hãng cũng đầu tư 500 triệu USD vào ứng dụng gọi xe Didi Chuxing của Trung Quốc.

 

Giao dịch mới giữa Grab và Booking Holdings sẽ cho phép người dùng đặt các dịch vụ liên quan đến du lịch thông qua ứng dụng Grab và trả tiền qua ví điện tử GrabPay. Ngược lại, Booking Holdings cho phép người dùng các ứng dụng của thương hiệu gọi xe Grab.

 

Như vậy, tính đến hết tháng 10/2018, Grab đã gọi được hơn 2 tỷ USD vốn đầu tư trên mục tiêu hơn 3 tỷ USD trong cả năm 2018. Đầu tháng 10/2018, Microsoft cũng đã tuyên bố đầu tư vào Grab nhưng không tiết lộ số tiền cụ thể.

55Vote
41Vote
37Vote
26Vote
18Vote
2.627
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED.
20 Tháng Mười 2019
Công nghệ đang được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống, từ đảm bảo an ninh tại sân bay, phòng chống tội phạm cho tới phân loại rác tại Trung Quốc.
20 Tháng Mười 2019
Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh.
20 Tháng Mười 2019
Thế vận hội Olympic 2020 sẽ diễn ra vào mùa hè năm 2020 tại Nhật Bản. Đất nước Mặt Trời mọc dự tính sẽ đón hàng triệu lượt khách đến từ khắp nơi trên thế giới.
19 Tháng Mười 2019
Khoảng gữa tháng 10/2019, một vụ việc dở khóc dở cười liên quan tới Google Maps - ứng dụng bản đồ và chỉ đường phổ biến nhất thế giới - đã bất ngờ xảy ra: Thị trưởng thành phố Sardinia (thuộc Italy) đã quyết định cấm lưu hành ứng dụng Google Maps trên lãnh thổ, vì đã có quá nhiều khách du lịch bị lạc do nghe lời chỉ đường của Google Maps.
19 Tháng Mười 2019
Kể cả khi có thể di chuyển bằng vận tốc năm ánh sáng, ta vẫn phải mất rất nhiều năm Trái Đất để đến được hệ sao gần nhất.