Mưa Sao Băng Orionids Trên Vùng Nội Mông

30 Tháng Mười 20182:38 SA(Xem: 16142)
Mưa Sao Băng Orionids Trên Vùng Nội Mông
Orionids_Hao_960

Caption: Image Credit & Copyright: Yin Hao

 

Trận mưa sao băng Orionids, những mảnh thiên thạch được bắn ra từ chòm sao Orion, diễn ra như dự kiến, vì tháng 10 là khoảng thời gian hoạt động của mưa sao băng Orionids. Trong hình ảnh được chụp lại, ghi nhận hơn hai chục mảnh thiên thạch đã rơi trong những lần tiếp xúc liên tiếp vào tháng 10/2017 trên núi lửa Wulan Hada ở Nội Mông, Trung Quốc. Hình ảnh đặc trưng cho thấy nhiều vệt sao băng, tất cả có thể được kết nối với một vùng nhỏ trên bầu trời, được gọi là điểm phát sao băng, tại đây có thể nhìn thấy ngay phía trên và bên trái vành đai của Orion, các thiên thạch Orionids khi bắt đầu có kích thước cỡ hạt cát bị bắn ra khỏi Sao chổi Halley đang trên một trong những chuyến bay vào Hệ Mặt trời. Thật ra, Sao chổi Halley chịu trách nhiệm cho hai trận mưa sao băng nổi tiếng, trận còn lại được gọi là Eta Aquarids và có thể nhìn thấy vào tháng 5 hàng năm. Một hình ảnh mưa sao băng Orionids được chụp lại trên APOD một năm trước đây, từ cùng một vị trí, cho thấy cùng một chiếc xe (như trong ảnh). Tháng 11/2018, Sao chổi Tempel-Tuttle cũng sẽ tạo ra trận mưa sao băng Leonids.

517Vote
45Vote
35Vote
211Vote
16Vote
3.444
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết lực lượng chuyên trách ứng phó Covid-19 do ông lãnh đạo có thể sẽ được giải tán vào cuối tháng khi chính quyền liên bang khuyến khích các bang mở cửa lại nền kinh tế.
05 Tháng Năm 2020
Intel đã có bước tiến sâu hơn vào thế giới giao thông thông minh và xe tự hành với kế hoạch mua lại startup Moovit, có trụ sở tại Israel, với giá 900 triệu USD.
05 Tháng Năm 2020
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm thứ Ba (05/05/2020), chỉ có chính phủ bầu cử dân chủ Đài Loan mới có thể đại diện cho nhân dân của mình trên trường thế giới chứ không phải Trung Quốc
04 Tháng Năm 2020
các vị thủ hiến bang của Đức sẽ thống nhất đồng ý các biện pháp giảm bớt các hạn chế do đại dịch Covid-19 trong buổi giao lưu với Thủ tướng Angela Merkel, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư (06/05/2020).
04 Tháng Năm 2020
WHO cho biết Washington đã không cung cấp được bằng chứng ủng hộ tuyên bố "mang tính suy đoán" của ông Trump rằng Covid-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Trung Quốc.
04 Tháng Năm 2020
Vật thể sáng ở xa nhất dễ dàng nhìn thấy bằng mắt là M31, Thiên hà Tiên Nữ (Anderomeda) to lớn cách chúng ta khoảng 2.5 triệu năm ánh sáng.