Mưa Sao Băng Orionids Trên Vùng Nội Mông

30 Tháng Mười 20182:38 SA(Xem: 16312)
Mưa Sao Băng Orionids Trên Vùng Nội Mông
Orionids_Hao_960

Caption: Image Credit & Copyright: Yin Hao

 

Trận mưa sao băng Orionids, những mảnh thiên thạch được bắn ra từ chòm sao Orion, diễn ra như dự kiến, vì tháng 10 là khoảng thời gian hoạt động của mưa sao băng Orionids. Trong hình ảnh được chụp lại, ghi nhận hơn hai chục mảnh thiên thạch đã rơi trong những lần tiếp xúc liên tiếp vào tháng 10/2017 trên núi lửa Wulan Hada ở Nội Mông, Trung Quốc. Hình ảnh đặc trưng cho thấy nhiều vệt sao băng, tất cả có thể được kết nối với một vùng nhỏ trên bầu trời, được gọi là điểm phát sao băng, tại đây có thể nhìn thấy ngay phía trên và bên trái vành đai của Orion, các thiên thạch Orionids khi bắt đầu có kích thước cỡ hạt cát bị bắn ra khỏi Sao chổi Halley đang trên một trong những chuyến bay vào Hệ Mặt trời. Thật ra, Sao chổi Halley chịu trách nhiệm cho hai trận mưa sao băng nổi tiếng, trận còn lại được gọi là Eta Aquarids và có thể nhìn thấy vào tháng 5 hàng năm. Một hình ảnh mưa sao băng Orionids được chụp lại trên APOD một năm trước đây, từ cùng một vị trí, cho thấy cùng một chiếc xe (như trong ảnh). Tháng 11/2018, Sao chổi Tempel-Tuttle cũng sẽ tạo ra trận mưa sao băng Leonids.

517Vote
45Vote
35Vote
211Vote
16Vote
3.444
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Quốc hội Mỹ đang hối thúc Nhà Trắng gia hạn hiệp ước New START nhằm duy trì kiểm soát số lượng đầu đạn hạt nhân của Washington và Moskva.
19 Tháng Mười Hai 2019
một số nguồn tin cho biết, chính quyền Hong Kong sẽ hủy màn bắn pháo hoa truyền thống đêm giao thừa 2020 vì lo ngại mối đe dọa an ninh trong bối cảnh xã hội bất ổn.
19 Tháng Mười Hai 2019
Ba bên tuyên bố hợp tác về máy tính lượng tử, cảm biến và đo lường lượng tử, công nghệ truyền thông và mật mã.
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, các doanh nghiệp Malaysia và Trung Quốc ký thỏa thuận khôi phục 'siêu dự án' giao thông Bandar Malaysia dù nó liên quan tới bê bối tham nhũng 1MDB.
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, người biểu tình ở nhiều lực lượng lao động tiếp tục đình công nhằm phản đối chính phủ Pháp cải cách chế độ hưu trí và phúc lợi.
19 Tháng Mười Hai 2019
Với giá trị lên đến 2 tỷ USD, thương vụ mới là mảnh ghép mới nhất cho nỗ lực tiến vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của Intel sau các cái tên như Nervana Systems và Movidius.