Mưa Sao Băng Orionids Trên Vùng Nội Mông

30 Tháng Mười 20182:38 SA(Xem: 16524)
Mưa Sao Băng Orionids Trên Vùng Nội Mông
Orionids_Hao_960

Caption: Image Credit & Copyright: Yin Hao

 

Trận mưa sao băng Orionids, những mảnh thiên thạch được bắn ra từ chòm sao Orion, diễn ra như dự kiến, vì tháng 10 là khoảng thời gian hoạt động của mưa sao băng Orionids. Trong hình ảnh được chụp lại, ghi nhận hơn hai chục mảnh thiên thạch đã rơi trong những lần tiếp xúc liên tiếp vào tháng 10/2017 trên núi lửa Wulan Hada ở Nội Mông, Trung Quốc. Hình ảnh đặc trưng cho thấy nhiều vệt sao băng, tất cả có thể được kết nối với một vùng nhỏ trên bầu trời, được gọi là điểm phát sao băng, tại đây có thể nhìn thấy ngay phía trên và bên trái vành đai của Orion, các thiên thạch Orionids khi bắt đầu có kích thước cỡ hạt cát bị bắn ra khỏi Sao chổi Halley đang trên một trong những chuyến bay vào Hệ Mặt trời. Thật ra, Sao chổi Halley chịu trách nhiệm cho hai trận mưa sao băng nổi tiếng, trận còn lại được gọi là Eta Aquarids và có thể nhìn thấy vào tháng 5 hàng năm. Một hình ảnh mưa sao băng Orionids được chụp lại trên APOD một năm trước đây, từ cùng một vị trí, cho thấy cùng một chiếc xe (như trong ảnh). Tháng 11/2018, Sao chổi Tempel-Tuttle cũng sẽ tạo ra trận mưa sao băng Leonids.

517Vote
45Vote
35Vote
211Vote
16Vote
3.444
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.