Mưa Sao Băng Orionids Trên Vùng Nội Mông

30 Tháng Mười 20182:38 SA(Xem: 16733)
Mưa Sao Băng Orionids Trên Vùng Nội Mông
Orionids_Hao_960

Caption: Image Credit & Copyright: Yin Hao

 

Trận mưa sao băng Orionids, những mảnh thiên thạch được bắn ra từ chòm sao Orion, diễn ra như dự kiến, vì tháng 10 là khoảng thời gian hoạt động của mưa sao băng Orionids. Trong hình ảnh được chụp lại, ghi nhận hơn hai chục mảnh thiên thạch đã rơi trong những lần tiếp xúc liên tiếp vào tháng 10/2017 trên núi lửa Wulan Hada ở Nội Mông, Trung Quốc. Hình ảnh đặc trưng cho thấy nhiều vệt sao băng, tất cả có thể được kết nối với một vùng nhỏ trên bầu trời, được gọi là điểm phát sao băng, tại đây có thể nhìn thấy ngay phía trên và bên trái vành đai của Orion, các thiên thạch Orionids khi bắt đầu có kích thước cỡ hạt cát bị bắn ra khỏi Sao chổi Halley đang trên một trong những chuyến bay vào Hệ Mặt trời. Thật ra, Sao chổi Halley chịu trách nhiệm cho hai trận mưa sao băng nổi tiếng, trận còn lại được gọi là Eta Aquarids và có thể nhìn thấy vào tháng 5 hàng năm. Một hình ảnh mưa sao băng Orionids được chụp lại trên APOD một năm trước đây, từ cùng một vị trí, cho thấy cùng một chiếc xe (như trong ảnh). Tháng 11/2018, Sao chổi Tempel-Tuttle cũng sẽ tạo ra trận mưa sao băng Leonids.

517Vote
45Vote
35Vote
211Vote
16Vote
3.444
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Một 2018
Bill Gates, nhà sáng lập Microsoft, đã bàn về chất lượng sống của con người hiện nay, chênh lệch giàu nghèo và cần nỗ lực quốc tế trong giải quyết các vấn đề về môi trường.
07 Tháng Mười Một 2018
Mang hình dạng tối đậm với các góc cạnh sáng, như những con rồng đang vỗ cánh, tinh vân NGC 6188 có độ dài hàng chục năm ánh sáng. NGC 6188 là một tinh vân phát xạ, được tìm thấy gần rìa của một đám mây phân tử lớn khác ở phía nam chòm sao Thiên Đàn (Ara), cách Trái Đất khoảng 4,000 năm ánh sáng.
07 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Jack Ma, chủ tịch điều hành tập đoàn Alibaba, đã gọi cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc là “điều ngu xuẩn nhất”.
07 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, có vẻ như LG đã bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền OLED cho các phiên bản iPhone của Apple sau nhiều tháng thử nghiệm, cân nhắc, hứa hẹn và trì hoãn vì thất bại trong việc tăng sản lượng. Trước đó, LG được kì vọng sẽ trở thành nhà cung cấp màn hình OLED thứ 2 của Apple, phá vỡ thế độc quyền về màn hình iPhone của Samsung.
07 Tháng Mười Một 2018
Dù bộ phần mềm Microsoft Office rất hữu ích, chuyên nghiệp và có thể hỗ trợ cho công việc của nhiều người một cách tuyệt vời. Một số người dùng vẫn quyết định gắn bó với Google Doc và Google Sheet, vì sự tiện lợi của bộ ứng dụng. Họ có thể làm việc ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào chỉ với một trình duyệt web.
07 Tháng Mười Một 2018
Galaxy S10 sẽ là chiếc smartphone có nhiều thay đổi, nâng cấp và tính năng mới nhất của Samsung. Không chỉ có cảm biến vân tay và camera selfie đặt bên dưới màn hình, thiết kế không viền bezel hoàn toàn mới, kết nối di động 5G, Galaxy S10 còn hứa hẹn sẽ có nhiều thay đổi bên trong bộ xử lý của máy.