Mưa Sao Băng Orionids Trên Vùng Nội Mông

30 Tháng Mười 20182:38 SA(Xem: 16845)
Mưa Sao Băng Orionids Trên Vùng Nội Mông
Orionids_Hao_960

Caption: Image Credit & Copyright: Yin Hao

 

Trận mưa sao băng Orionids, những mảnh thiên thạch được bắn ra từ chòm sao Orion, diễn ra như dự kiến, vì tháng 10 là khoảng thời gian hoạt động của mưa sao băng Orionids. Trong hình ảnh được chụp lại, ghi nhận hơn hai chục mảnh thiên thạch đã rơi trong những lần tiếp xúc liên tiếp vào tháng 10/2017 trên núi lửa Wulan Hada ở Nội Mông, Trung Quốc. Hình ảnh đặc trưng cho thấy nhiều vệt sao băng, tất cả có thể được kết nối với một vùng nhỏ trên bầu trời, được gọi là điểm phát sao băng, tại đây có thể nhìn thấy ngay phía trên và bên trái vành đai của Orion, các thiên thạch Orionids khi bắt đầu có kích thước cỡ hạt cát bị bắn ra khỏi Sao chổi Halley đang trên một trong những chuyến bay vào Hệ Mặt trời. Thật ra, Sao chổi Halley chịu trách nhiệm cho hai trận mưa sao băng nổi tiếng, trận còn lại được gọi là Eta Aquarids và có thể nhìn thấy vào tháng 5 hàng năm. Một hình ảnh mưa sao băng Orionids được chụp lại trên APOD một năm trước đây, từ cùng một vị trí, cho thấy cùng một chiếc xe (như trong ảnh). Tháng 11/2018, Sao chổi Tempel-Tuttle cũng sẽ tạo ra trận mưa sao băng Leonids.

517Vote
45Vote
35Vote
211Vote
16Vote
3.444
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Sony công bố kết quả kinh doanh Q2/2018. Báo cáo tài chính của Sony cho thấy những kết quả khả quan, lợi nhuận tăng trưởng mạnh mẽ. Đây cũng là quý kinh doanh đầu tiên của Sony dưới sự điều hành của CEO mới, ông Kenichiro Yoshida.
01 Tháng Tám 2018
Da là cơ quan có kích cỡ lớn nhất cơ thể người. Trung bình, trên người bình thường đang có 2m vuông da vẫn đều đặn phát triển, nhưng có một điều bất ngờ: nó không có hình dáng như mọi người vẫn tưởng tượng đâu.
01 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, đại diện của Uber đã xác nhận thông tin Uber sẽ ngừng dự án xe tải tự lái, và cho biết công ty đã xác định rằng việc phát triển các xe tải tự lái là không cần thiết khi duy trì tính cạnh tranh trong ngành hậu cần vận chuyển hàng hóa. Uber Freight, cho phép các công ty tìm kiếm tài xế xe tải để vận chuyển hàng hóa của họ, sẽ không bị ảnh hưởng bởi quyết định mới.
01 Tháng Tám 2018
Sự việc bắt đầu vào ngày 26/07/2018, khi cổ phiếu của Facebook giảm giá tới 19%, làm bốc hơi 120 tỷ USD giá trị thị trường. Facebook trở thành công ty đại chúng mất giá trị thị trường lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Cá nhân CEO Mark Zuckerberg cũng bị thiệt hại, mất 17 tỷ USD tài sản.
01 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, T-Mobile đã chính thức chọn Nokia là nhà cung cấp thiết bị mạng 5G trong tương lai. Với giá trị 3.5 tỷ USD, thỏa thuận giữa T-Mobile và Nokia là hợp đồng triển khai mạng 5G lớn nhất thế giới từ trước tới nay, cho thấy mạng không dây thế hệ tiếp theo với tốc độ cực lớn đang dần trở thành hiện thực.
31 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, theo SuWon, một công ty Hàn Quốc cho biết trong một tờ khai, thu nhập ròng của Samsung đã tăng lên 11 nghìn tỷ Won (khoảng 9.8 tỷ USD) trong vòng 3 tháng, kết thúc vào tháng 06/2018. Con số thấp hơn so với các ước tính của các nhà phân tích là 11.6 nghìn tỷ Won.