LG Sẽ Ra Mắt Điện Thoại Dùng Chip ‘Odin’ Của Riêng Mình

22 Tháng Mười 20148:00 CH(Xem: 19833)
LG Sẽ Ra Mắt Điện Thoại Dùng Chip ‘Odin’ Của Riêng Mình

LG Electronics sẽ tấn công phân khúc điện thoại tầm trung với chiếc điện thoại dùng chip ‘cây nhá lá vườn’ của mình.

blank

LG Electronics, nhà sản xuất thiết bị cầm tay lớn thứ hai của Hàn Quốc, sẽ tung ra sản phẩm điện thoại mới vào cuối tháng 10 năm 2014. Sản phẩm mới là chiếc điện thoại đầu tiên được trang bị chip xử lý do LG tự sản xuất. Odin, AP của LG, là một con Chip xử lý cho điện thoại di động cũng giống với Snapdragon của Qualcomm hay Exynos của Samsung.

Theo các nguồn tin, LG sẽ sớm trình làng chiếc điện thoại dùng chip Odin ‘cây nhà lá vườn’ của mình vào hạ tuần tháng 10 năm 2014. Tuy nhiên, chưa rõ là sản phẩm sẽ được phổ biến toàn cầu hay chỉ trong phạm vi Hàn Quốc.



Các tin đồn về một AP Odin của LG đã rộ lên từ đầu năm, nhưng đến tháng 10 năm  2014 vẫn chưa có một công bố chính thức từ phía công ty. Nhưng theo các suy đoán ban đầu thì Odin sẽ được đặt cách hiện diện trong các flagship của LG. Có thể AP mới sẽ dựa trên kiến trúc ARM Coretex-A15 (có trong các AP Tegra và Exynos) và hỗ trợ độ phân giải Full HD với chip xử lý đa lõi ARM big.LITTLE.

Thị trường AP điện thoại Android đang bị thống trị bởi Snapdragon của Qualcomm, Intel, Samsung và MediaTek. Apple và Samsung đều đã có chip xử lý của riêng mình là A8, A8X (của Apple) và Exynos (của Samsung). Tuy nhiên, phát ngôn viên của LG đã từ chối đưa ra bình luận.

510Vote
42Vote
36Vote
26Vote
110Vote
2.934
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một số ảnh chụp màn hình từ trang XDA Developers cho thấy Google có vẻ đang phát triển công cụ chia sẻ tập tin trực tiếp giống như AirDrop của Apple. Tính năng mới có tên gọi là Fast Share sử dụng kết nối Bluetooth để dò tìm các thiết bị xung quanh để truyền tải những tập tin có kích thước lớn thông qua Wi-Fi Direct.
01 Tháng Bảy 2019
Cũng giống như các dấu vân tay đặc trưng, mọi người đều có một nhịp tim đặc trưng và ý tưởng đó đang truyền cảm hứng cho thiết bị xác định danh tính mới nhất của quân đội Mỹ.
01 Tháng Bảy 2019
Hồi đầu tháng 05/2019, tại sự kiện WWDC 2019, Apple giới thiệu tính năng hội nhập bảo mật mới cho iOS 13 mang tên Sign in with Apple, cho phép anh em có thể hội nhập vào các nền tảng hay trang web thông qua tài khoản Facebook hoặc Google và được chính cơ chế của Apple bảo vệ để không bị ăn trộm thông tin tài khoản. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 06/2019, tổ chức OpenID đã đặt ra câu hỏi với một vài quyết định mà Apple đã đưa ra với tính năng mới của hãng.
01 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty an ninh mạng Cyberory của Israel và Mỹ đã công bố báo cáo tuyên bố rằng các tin tặc được ủng hộ bởi một quốc gia đã xâm phạm hệ thống của ít nhất 10 nhà mạng di động trên khắp thế giới với mục đích đánh cắp siêu dữ liệu liên quan đến người dùng cụ thể. Dù chưa được xác nhận, những hacker được cho là có liên hệ với chính quyền Trung Quốc.
01 Tháng Bảy 2019
Broadcom là một cái tên ít khi được nghe đến nhưng thật ra sản phẩm hay công nghệ của hãng đang xuất hiện trên rất nhiều thiết bị công nghệ mà chúng ta vẫn dùng hàng ngày. Khoảng cuối tháng 06/2019, Broadcom đang đứng trước một vụ kiện chống độc quyền lớn tại Mỹ và Châu Âu, vậy hãng đã làm gì?
01 Tháng Bảy 2019
To, sáng, và lộng lẫy, thiên hà xoắn ốc M83 nằm cách chúng ta 12 triệu năm ánh sáng, gần đầu mút phía đông nam của chòm sao Trường Xà (Hydra) dài lê thê.