Samsung Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3/2018

31 Tháng Mười 20181:58 SA(Xem: 13592)
Samsung Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3/2018
Samsung Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3 2018

Đúng như dự đoán đã đưa ra đầu tháng 10/2018, Samsung trong Q3/2018 ghi nhận lợi nhuận 15.4 tỷ USD trong tổng số 57.48 tỷ USD doanh thu. Việc kinh doanh chip nhớ tiếp tục giúp Samsung có được mức tăng trưởng lợi nhuận cao, còn điện thoại không đóng góp nhiều. Samsung không công bố doanh số bán smartphone nhưng cho biết ở mức ổn định.

 

Với 15.4 tỷ USD lợi nhuận, Samsung đã tăng trưởng gần 21% so với năm 2017, mức tăng rất cao trong khoảng thời gian 1 năm. Đóng góp nhiều nhất vào thành công của Samsung vẫn là mảng kinh doanh chip bán dẫn khi nó đem về 11.98 tỷ USD lợi nhuận trên 21.75 tỷ USD doanh thu, tăng 24%.

 

Samsung bán được nhiều chip nhớ hơn bất kỳ công ty nào khác. Trong năm 2017, hãng là nhà sản xuất chip bán dẫn lớn nhất thế giới xét về doanh thu. Và Samsung không chỉ làm chip xử lý cho riêng mình mà còn gia công cho các hãng khác, như Apple.

 

Mảng điện thoại trong Q3/2018 đã giảm 32% lợi nhuận so với cùng kỳ năm 2017, chỉ còn 1.94 tỷ USD và doanh thu giảm 10%. Theo Samsung, doanh số bán các dòng máy flagship bao gồm Galaxy S9 và S9+ vẫn ổn định. Hãng cho rằng nguyên nhân nằm ở doanh số bán các dòng máy tầm trung và phổ thông không tốt, cũng như chi phí quảng cáo đã dẫn tới kết quả ảm đạm.

54Vote
41Vote
33Vote
23Vote
16Vote
2.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Verily, công ty chị em của Google, đã ra mắt một trang web cho phép người dân ở miền bắc California trả lời các câu hỏi về sức khỏe và thông tin du lịch gần đây của họ, để đề xuất cho họ được xét nghiệm coronavirus miễn phí.
16 Tháng Ba 2020
Amazon đang tìm cách thuê 100,000 nhân viên kho và giao hàng mới để đáp ứng nhu cầu đặt hàng gia tăng, do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp đã phạt nhà sản xuất iPhone 1.1 tỷ Euro (khoảng 1.23 tỷ USD), với cáo buộc hành vi chống cạnh tranh đối với mạng lưới phân phối và bán lẻ của mình
16 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu sẽ trình bày các hướng dẫn về biện pháp hạn chế ở biên giới, nhằm khiến cho các biện pháp kiểm soát ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19) không ảnh hưởng tới việc cung cấp các hàng hóa thiết yếu và nhân lực y tế.
16 Tháng Ba 2020
NASA đã phải cho toàn bộ nhân sự làm việc ở nhà sau khi một nhân viên tại Trung tâm Vũ trụ Marshall dương tính với Covid-19.
16 Tháng Ba 2020
Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen đề xuất các nước cấm hoạt động đi lại không cần thiết đến khối EU trong 30 ngày để đối phó Covid-19.