Samsung Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3/2018

31 Tháng Mười 20181:58 SA(Xem: 13706)
Samsung Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3/2018
Samsung Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3 2018

Đúng như dự đoán đã đưa ra đầu tháng 10/2018, Samsung trong Q3/2018 ghi nhận lợi nhuận 15.4 tỷ USD trong tổng số 57.48 tỷ USD doanh thu. Việc kinh doanh chip nhớ tiếp tục giúp Samsung có được mức tăng trưởng lợi nhuận cao, còn điện thoại không đóng góp nhiều. Samsung không công bố doanh số bán smartphone nhưng cho biết ở mức ổn định.

 

Với 15.4 tỷ USD lợi nhuận, Samsung đã tăng trưởng gần 21% so với năm 2017, mức tăng rất cao trong khoảng thời gian 1 năm. Đóng góp nhiều nhất vào thành công của Samsung vẫn là mảng kinh doanh chip bán dẫn khi nó đem về 11.98 tỷ USD lợi nhuận trên 21.75 tỷ USD doanh thu, tăng 24%.

 

Samsung bán được nhiều chip nhớ hơn bất kỳ công ty nào khác. Trong năm 2017, hãng là nhà sản xuất chip bán dẫn lớn nhất thế giới xét về doanh thu. Và Samsung không chỉ làm chip xử lý cho riêng mình mà còn gia công cho các hãng khác, như Apple.

 

Mảng điện thoại trong Q3/2018 đã giảm 32% lợi nhuận so với cùng kỳ năm 2017, chỉ còn 1.94 tỷ USD và doanh thu giảm 10%. Theo Samsung, doanh số bán các dòng máy flagship bao gồm Galaxy S9 và S9+ vẫn ổn định. Hãng cho rằng nguyên nhân nằm ở doanh số bán các dòng máy tầm trung và phổ thông không tốt, cũng như chi phí quảng cáo đã dẫn tới kết quả ảm đạm.

54Vote
41Vote
33Vote
23Vote
16Vote
2.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Hai 2019
Facebook chắc chắn không muốn các phần cứng mới của mình như kính Oculus hay Portal phải chịu sự chi phối của Google khi sử dụng hệ điều hành Android.
21 Tháng Mười Hai 2019
Trong gần 20 năm xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc, Mỹ chưa bao giờ đạt được kim ngạch 'khổng lồ' như kế hoạch trong hiệp định mới.
21 Tháng Mười Hai 2019
Cách tiếp cận của ông Trump được cho là làm suy yếu thương mại quốc tế, tăng chi phí sản xuất, giảm năng suất lao động và tăng trưởng toàn cầu.
21 Tháng Mười Hai 2019
Theo startup UltraSense, những lợi ích của việc không sử dụng nút bấm vật lý bao gồm khả năng kháng nước và độ bền của thiết bị sẽ cao hơn nhiều.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Thượng viện Mỹ thông qua dự luật trừng phạt các công ty tham gia xây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream 2 từ Nga sang Đức.
20 Tháng Mười Hai 2019
Ngân hàng Trung ương Thái Lan giữ lãi suất tham chiếu ở mức thấp kỷ lục và hạ dự báo tăng trưởng kinh tế, cho biết đang cân nhắc liệu có cần triển khai thêm biện pháp để ngăn đà tăng giá của đồng Baht.