Samsung Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3/2018

31 Tháng Mười 20181:58 SA(Xem: 13822)
Samsung Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3/2018
Samsung Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3 2018

Đúng như dự đoán đã đưa ra đầu tháng 10/2018, Samsung trong Q3/2018 ghi nhận lợi nhuận 15.4 tỷ USD trong tổng số 57.48 tỷ USD doanh thu. Việc kinh doanh chip nhớ tiếp tục giúp Samsung có được mức tăng trưởng lợi nhuận cao, còn điện thoại không đóng góp nhiều. Samsung không công bố doanh số bán smartphone nhưng cho biết ở mức ổn định.

 

Với 15.4 tỷ USD lợi nhuận, Samsung đã tăng trưởng gần 21% so với năm 2017, mức tăng rất cao trong khoảng thời gian 1 năm. Đóng góp nhiều nhất vào thành công của Samsung vẫn là mảng kinh doanh chip bán dẫn khi nó đem về 11.98 tỷ USD lợi nhuận trên 21.75 tỷ USD doanh thu, tăng 24%.

 

Samsung bán được nhiều chip nhớ hơn bất kỳ công ty nào khác. Trong năm 2017, hãng là nhà sản xuất chip bán dẫn lớn nhất thế giới xét về doanh thu. Và Samsung không chỉ làm chip xử lý cho riêng mình mà còn gia công cho các hãng khác, như Apple.

 

Mảng điện thoại trong Q3/2018 đã giảm 32% lợi nhuận so với cùng kỳ năm 2017, chỉ còn 1.94 tỷ USD và doanh thu giảm 10%. Theo Samsung, doanh số bán các dòng máy flagship bao gồm Galaxy S9 và S9+ vẫn ổn định. Hãng cho rằng nguyên nhân nằm ở doanh số bán các dòng máy tầm trung và phổ thông không tốt, cũng như chi phí quảng cáo đã dẫn tới kết quả ảm đạm.

54Vote
41Vote
33Vote
23Vote
16Vote
2.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo Ủy ban Khiếu nại Chăm sóc Sức khỏe tiểu bang New South Wales (HCCC), một người phụ nữ tự xưng là "nhà trị liệu thuận tự nhiên" ở Úc đã bị cấm hành nghề y tế suốt đời.
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, ECJ, Tòa án tối cao của Liên minh Châu Âu, đã đưa ra phán quyết, theo đó các tòa án trong EU có thể ra lệnh cho Facebook xóa bỏ bình luận bất hợp pháp của người dùng toàn cầu.
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một nhà phân tích uy tín, Apple sẽ không ra mắt một chiếc iPhone 11S như thường lệ vào năm 2020. Thay vào đó, hãng dự kiến sẽ đặt tên cho thế hệ iPhone năm 2020 là "iPhone 12". Đây được xem là một bước đột phá từ cách đặt tên iPhone theo truyền thống của hãng.
04 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo CNET, những cây ATM luôn được thiết kế chắc chắn, khoang chứa tiền gia cố bởi thép siêu cứng rất khó để phá. Tuy nhiên, điểm yếu của cây ATM chính là chiếc máy tính mà người dùng tương tác để rút tiền. Nhiều chuyên gia bảo mật khẳng định vẻ ngoài kiên cố của cây ATM chỉ để che giấu chiếc máy tính cũ kĩ, không an toàn.
04 Tháng Mười 2019
Ẩn trong tầng hầm trung tâm thương mại đặt giữa khu phố giao thương thịnh vượng của tỉnh Quảng Châu, có một “nhà máy” sản sinh ra những hàng hóa giá trị đặc biệt. Không phải quần áo hay giày dép, mà là “cách để bán” những món hàng giá hời đó. Dưới tầng hầm của trung tâm thương mại, người ta thấy một loạt các KOL (Key Opinion Leaders - những người có sức ảnh hưởng trên cộng đồng mạng) đang stream cho hàng trăm ngàn người xem.
04 Tháng Mười 2019
“Không khí ô nhiễm có thể khiến chúng ta nóng nảy, hung hăng hơn” - đây là kết luận của một loạt các nghiên cứu khoa học do các chuyên gia ở đại học bang Colorado, Mỹ tiến hành, kết hợp cả nghiên cứu kinh tế, khoa học khí quyển và thống kê. Kết hợp những yếu tố lại với nhau, các nhà khoa học phát hiện ra rằng, hít thở không khí bị ô nhiễm có liên quan mật thiết đến những hành vi mang tính bạo lực và hung hăng của con người, và có liên quan cả tới tỉ lệ tội phạm, tính riêng tại Mỹ.