Samsung Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3/2018

31 Tháng Mười 20181:58 SA(Xem: 14296)
Samsung Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3/2018
Samsung Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3 2018

Đúng như dự đoán đã đưa ra đầu tháng 10/2018, Samsung trong Q3/2018 ghi nhận lợi nhuận 15.4 tỷ USD trong tổng số 57.48 tỷ USD doanh thu. Việc kinh doanh chip nhớ tiếp tục giúp Samsung có được mức tăng trưởng lợi nhuận cao, còn điện thoại không đóng góp nhiều. Samsung không công bố doanh số bán smartphone nhưng cho biết ở mức ổn định.

 

Với 15.4 tỷ USD lợi nhuận, Samsung đã tăng trưởng gần 21% so với năm 2017, mức tăng rất cao trong khoảng thời gian 1 năm. Đóng góp nhiều nhất vào thành công của Samsung vẫn là mảng kinh doanh chip bán dẫn khi nó đem về 11.98 tỷ USD lợi nhuận trên 21.75 tỷ USD doanh thu, tăng 24%.

 

Samsung bán được nhiều chip nhớ hơn bất kỳ công ty nào khác. Trong năm 2017, hãng là nhà sản xuất chip bán dẫn lớn nhất thế giới xét về doanh thu. Và Samsung không chỉ làm chip xử lý cho riêng mình mà còn gia công cho các hãng khác, như Apple.

 

Mảng điện thoại trong Q3/2018 đã giảm 32% lợi nhuận so với cùng kỳ năm 2017, chỉ còn 1.94 tỷ USD và doanh thu giảm 10%. Theo Samsung, doanh số bán các dòng máy flagship bao gồm Galaxy S9 và S9+ vẫn ổn định. Hãng cho rằng nguyên nhân nằm ở doanh số bán các dòng máy tầm trung và phổ thông không tốt, cũng như chi phí quảng cáo đã dẫn tới kết quả ảm đạm.

54Vote
41Vote
33Vote
23Vote
16Vote
2.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
Dự kiến, sắp tới Samsung sẽ ra mắt dòng smartphone Galaxy M để thay thế cho các dòng Galaxy C, Galaxy J và Galaxy On. Samsung kỳ vọng rằng dòng Galaxy M sẽ giúp hãng chiếm lại thị phần ở phân khúc giá rẻ.
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một email do Gwynne Shotwell, chủ tịch kiêm COO SpaceX gửi tới nhân viên có đoạn viết: “Để tiếp tục phục vụ khách hàng, để thành công hơn trong việc phát triển tàu vũ trụ và triển khai Internet trên toàn cầu, SpaceX phải trở thành một công ty tinh gọn hơn”. Shotwell cho rằng, đây là một quyết định khá khó khăn nhưng cần thiết với SpaceX hiện nay.
15 Tháng Giêng 2019
Apple đã thành công với nhiều sản phẩm trong lịch sử, chẳng hạn như iMac G3, iPod và gần đây nhất là iPhone, sản phẩm tuy chỉ 10 năm tuổi nhưng đã giúp Apple trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
15 Tháng Giêng 2019
Huawei là một trong số ít các hãng công nghệ viễn thông trên thế giới sở hữu nhiều hợp đồng xây dựng và lắp đặt mạng 5G trên thế giới bên cạnh Ericsson và Nokia. Nhưng hãng đang gặp muôn vàn khó khăn trong việc triển khai mạng 5G trên thế giới khi ngày càng có nhiều nước phương Tây bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia với hãng công nghệ Trung Quốc.