Samsung Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3/2018

31 Tháng Mười 20181:58 SA(Xem: 14111)
Samsung Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3/2018
Samsung Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3 2018

Đúng như dự đoán đã đưa ra đầu tháng 10/2018, Samsung trong Q3/2018 ghi nhận lợi nhuận 15.4 tỷ USD trong tổng số 57.48 tỷ USD doanh thu. Việc kinh doanh chip nhớ tiếp tục giúp Samsung có được mức tăng trưởng lợi nhuận cao, còn điện thoại không đóng góp nhiều. Samsung không công bố doanh số bán smartphone nhưng cho biết ở mức ổn định.

 

Với 15.4 tỷ USD lợi nhuận, Samsung đã tăng trưởng gần 21% so với năm 2017, mức tăng rất cao trong khoảng thời gian 1 năm. Đóng góp nhiều nhất vào thành công của Samsung vẫn là mảng kinh doanh chip bán dẫn khi nó đem về 11.98 tỷ USD lợi nhuận trên 21.75 tỷ USD doanh thu, tăng 24%.

 

Samsung bán được nhiều chip nhớ hơn bất kỳ công ty nào khác. Trong năm 2017, hãng là nhà sản xuất chip bán dẫn lớn nhất thế giới xét về doanh thu. Và Samsung không chỉ làm chip xử lý cho riêng mình mà còn gia công cho các hãng khác, như Apple.

 

Mảng điện thoại trong Q3/2018 đã giảm 32% lợi nhuận so với cùng kỳ năm 2017, chỉ còn 1.94 tỷ USD và doanh thu giảm 10%. Theo Samsung, doanh số bán các dòng máy flagship bao gồm Galaxy S9 và S9+ vẫn ổn định. Hãng cho rằng nguyên nhân nằm ở doanh số bán các dòng máy tầm trung và phổ thông không tốt, cũng như chi phí quảng cáo đã dẫn tới kết quả ảm đạm.

54Vote
41Vote
33Vote
23Vote
16Vote
2.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tám 2018
Hồi tháng 05/2018, đã có một số thông tin về CPU độc quyền (IP) thế hệ tiếp theo của ARM là Cortex A76, được cho sẽ là một yếu tố đột biến, một bước nhảy vọt đáng kể về hiệu năng chưa từng có so với CPU thế hệ trước. Cortex A76 được cho là có thể cạnh tranh thực sự và mang đến những giải pháp thay thế ổn định cho thị trường x86, cung cấp hiệu năng tương đương với những con chip di động tốt nhất của Intel nhưng có mức tiêu thụ điện năng thấp hơn nhiều.
24 Tháng Tám 2018
Hồi tháng 04/2018, Ủy Ban Châu Âu thông báo sẽ điều tra về thương vụ mua lại Shazam của Apple vào tháng 12/2017, do các nghi ngại về việc Apple bành trướng và độc quyền trong mảng dịch vụ âm nhạc.
24 Tháng Tám 2018
Sau nhiều quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện có hàng chục căn bệnh khiến cho cơ thể hoặc dịch tiết ra từ cơ thể có mùi đặc biệt. Bệnh tiểu đường có thể làm cho nước tiểu của bệnh nhân như có mùi táo thối và thương hàn khiến cơ thể có mùi bánh mì nướng. Tệ hơn, sốt vàng da khiến cho da có mùi giống ở các hàng bán thịt sống. Điều này thật kì lạ, tuy mùi hương không phải lúc nào rõ ràng, nhưng một số nhà khoa học nghĩ rằng con người thực sự có thể “ngửi thấy” được nếu đứng gần ai đó đang bị bệnh.
24 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Motorola đã ghi danh sáng chế một mẫu smartphone có thiết kế hao hao giống điện thoại nắp gập RAZR huyền thoại một thời. Tuy nhiên, trong sáng chế RAZR sẽ là một mẫu smartphone màn hình gập.
24 Tháng Tám 2018
Thời gian gần đây, Qualcomm đã xác nhận rằng Snapdragon 855 sẽ là con chip di động đầu tiên trên thế giới dựa trên quy trình 7nm mới.
24 Tháng Tám 2018
Elon Musk từng gọi Apple là “nghĩa địa của Tesla”, vì nhà sản xuất iPhone liên tiếp thâu tóm các nhân viên cũ của Tesla. Trong khi đó, Tesla cũng từng tuyển dụng rất nhiều cựu kỹ sư của Apple.