Samsung Giới Thiệu Cảm Biến Hình Ảnh Có Độ Phân Giải Tối Đa Tới 48MP

31 Tháng Mười 20185:32 CH(Xem: 12998)
Samsung Giới Thiệu Cảm Biến Hình Ảnh Có Độ Phân Giải Tối Đa Tới 48MP
Samsung Giới Thiệu Cảm Biến Hình Ảnh Có Độ Phân Giải Tối Đa Tới 48MP

Khoảng cuối tháng 10/2018, xu hướng camera kép trên smartphone đang nở rộ hơn bao giờ hết, và loạt cảm biến hình ảnh ISOCELL Bright mới của Samsung hứa hẹn sẽ thúc đẩy xu hướng phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

 

Camera là một trong những đặc điểm phân biệt quan trọng nhất của smartphone. Nhưng nỗi lo của các nhà sản xuất là phải làm sao tích hợp được nhiều camera trên máy trong khi vẫn phải duy trì được thiết kế và kiểu dáng ấn tượng. Với giải pháp cảm biến ISOCELL mới, Samsung hứa hẹn sẽ giúp giải quyết vấn đề này nhờ việc thu nhỏ tối đa kích thước cảm biến hình ảnh trong khi vẫn cung cấp hình ảnh độ phân giải cao.

 

Theo đó, bộ đôi cảm biến ISOCELL Bright GM1và ISOCELL Bright GD1 của Samsung có độ phân giải lần lượt là 48MP và 32MP. Kích thước cảm biến chỉ rơi vào khoảng 0.8 micromet. Hồi năm 2015, Samsung đã từng giới thiệu cảm biến có kích thước micromet và tới năm 2017, kích thước đã giảm xuống chỉ còn 0.9 micromet.

 

Kích thước điểm ảnh cho phép cảm biến nhỏ gọn và linh hoạt hơn. Nhờ đó, các nhà sản xuất có thể tạo ra các module camera nhỏ hơn trong khi giữ lại được nhiều điểm ảnh nhất. Lợi ích kéo theo là tối đa hóa được không gian bố trí linh liện, giúp kiểu dáng smartphone trở nên nhỏ gọn và đẹp mắt hơn.

 

Cả hai cảm biến đều được trang bị công nghệ ISOCELL Plus mới nhất của Samsung. Công nghệ mới cho phép tối ưu hóa hiệu suất trên các điểm ảnh nhỏ. Ngoài ra, còn có cả công nghệ Tetracell cho phép kết hợp bốn điểm ảnh thành một, giúp cải thiện độ nhạy sáng. Bộ đôi cảm biến hình ảnh mới của Samsung có thể cung cấp độ nhạy sáng tương đương với cảm biến hình ảnh có kích thước điểm ảnh 1.6 micromet ở độ phân giải 12MP và 8MP. Ngoài ra, bộ đôi cảm biến của Samsung đều hỗ trợ công nghệ chống rung điện tử. Đặc biệt cảm biến GD1 hỗ trợ dải dynamic range cao, giúp tái tạo màu sắc và chi tiết phong phú hơn.

 

Loạt cảm biến hình ảnh mới của Samsung sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt vào Q4/2018, và tích hợp sẵn trong nhiều smartphone ra mắt vào đầu năm 2019. Những chiếc smartphone có camera siêu độ phân giải lên tới 48MP có thể sẽ được ra mắt trong năm 2019.

50Vote
42Vote
32Vote
21Vote
12Vote
2.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Putin đề xuất tổ chức trưng cầu dân ý về sửa đổi hiến pháp Nga, để tăng quyền lực Quốc hội và thắt chặt yêu cầu đối với ứng viên tổng thống.
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Microsoft chính thức ra mắt trình duyệt Edge Chromium mới trên cả Windows và macOS. Bản stable hiện đã có thể tải về.
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Anh, Pháp và Đức chính thức cáo buộc Iran vi phạm thỏa thuận ký vào năm 2015 nhằm kiềm chế chương trình hạt nhân của Tehran.
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Visa cho biết đã nhất trí mua lại công ty khởi nghiệp (startup) phần mềm công nghệ tài chính Plaid với giá 5.3 tỷ USD.
16 Tháng Giêng 2020
Bê tông xây dựng nên nền móng thế giới hiện đại, nhưng thứ vận hành công nghệ của tương lai đặt trên nền bê tông là pin lithium-ion.
16 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, theo báo cáo mới của MacRumors, Apple sẽ ra mắt 4 mẫu iPhone 12 mới trong năm 2020.