Samsung Giới Thiệu Cảm Biến Hình Ảnh Có Độ Phân Giải Tối Đa Tới 48MP

31 Tháng Mười 20185:32 CH(Xem: 13232)
Samsung Giới Thiệu Cảm Biến Hình Ảnh Có Độ Phân Giải Tối Đa Tới 48MP
Samsung Giới Thiệu Cảm Biến Hình Ảnh Có Độ Phân Giải Tối Đa Tới 48MP

Khoảng cuối tháng 10/2018, xu hướng camera kép trên smartphone đang nở rộ hơn bao giờ hết, và loạt cảm biến hình ảnh ISOCELL Bright mới của Samsung hứa hẹn sẽ thúc đẩy xu hướng phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

 

Camera là một trong những đặc điểm phân biệt quan trọng nhất của smartphone. Nhưng nỗi lo của các nhà sản xuất là phải làm sao tích hợp được nhiều camera trên máy trong khi vẫn phải duy trì được thiết kế và kiểu dáng ấn tượng. Với giải pháp cảm biến ISOCELL mới, Samsung hứa hẹn sẽ giúp giải quyết vấn đề này nhờ việc thu nhỏ tối đa kích thước cảm biến hình ảnh trong khi vẫn cung cấp hình ảnh độ phân giải cao.

 

Theo đó, bộ đôi cảm biến ISOCELL Bright GM1và ISOCELL Bright GD1 của Samsung có độ phân giải lần lượt là 48MP và 32MP. Kích thước cảm biến chỉ rơi vào khoảng 0.8 micromet. Hồi năm 2015, Samsung đã từng giới thiệu cảm biến có kích thước micromet và tới năm 2017, kích thước đã giảm xuống chỉ còn 0.9 micromet.

 

Kích thước điểm ảnh cho phép cảm biến nhỏ gọn và linh hoạt hơn. Nhờ đó, các nhà sản xuất có thể tạo ra các module camera nhỏ hơn trong khi giữ lại được nhiều điểm ảnh nhất. Lợi ích kéo theo là tối đa hóa được không gian bố trí linh liện, giúp kiểu dáng smartphone trở nên nhỏ gọn và đẹp mắt hơn.

 

Cả hai cảm biến đều được trang bị công nghệ ISOCELL Plus mới nhất của Samsung. Công nghệ mới cho phép tối ưu hóa hiệu suất trên các điểm ảnh nhỏ. Ngoài ra, còn có cả công nghệ Tetracell cho phép kết hợp bốn điểm ảnh thành một, giúp cải thiện độ nhạy sáng. Bộ đôi cảm biến hình ảnh mới của Samsung có thể cung cấp độ nhạy sáng tương đương với cảm biến hình ảnh có kích thước điểm ảnh 1.6 micromet ở độ phân giải 12MP và 8MP. Ngoài ra, bộ đôi cảm biến của Samsung đều hỗ trợ công nghệ chống rung điện tử. Đặc biệt cảm biến GD1 hỗ trợ dải dynamic range cao, giúp tái tạo màu sắc và chi tiết phong phú hơn.

 

Loạt cảm biến hình ảnh mới của Samsung sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt vào Q4/2018, và tích hợp sẵn trong nhiều smartphone ra mắt vào đầu năm 2019. Những chiếc smartphone có camera siêu độ phân giải lên tới 48MP có thể sẽ được ra mắt trong năm 2019.

50Vote
42Vote
32Vote
21Vote
12Vote
2.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Bảy 2019
Trong kỷ nguyên mạng 5G, Mỹ đang tụt hậu trước Trung Quốc. Để phần nào khỏa lấp sự thua thiệt, Mỹ dự định sẽ dồn nguồn lực phát triển thế hệ mạng 6G với hy vọng việc đón đầu mạng 6G sẽ giúp họ trở thành quốc gia dẫn đầu về công nghệ mạng tương lai.
15 Tháng Bảy 2019
Người ta thường so sánh ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo với ngành dầu mỏ: một khi ta khai thác được dữ liệu, ta có thể tinh lọc để biến nó thành một thứ hàng trao đổi quý giá. Phép so sánh còn chỉ ra một điểm chung khác, khi xét tới những ảnh hưởng môi trường của quá trình xử lý deep learning.
15 Tháng Bảy 2019
Không thể phủ nhận, vaccine là một trong những phát minh y tế vĩ đại nhất lịch sử nhân loại. Từ sự ra đời của loại vaccine đầu tiên phòng bệnh đậu ở thế kỷ 19, cho tới hàng loạt vaccine phòng cúm thường liên tục được cập nhật mỗi năm, các mũi tiêm đã giúp cho hàng triệu người phát triển khả năng miễn dịch với những căn bệnh, một thời từng là công cụ của thần chết trong quá khứ.
12 Tháng Bảy 2019
Khi sử dụng điện thoại Android, người dùng có quyền quyết định rằng không cho phép một phần mềm theo dõi thông tin từ điện thoại, và có lẽ sẽ cảm thấy yên tâm rằng ứng dụng đó sẽ không thể truy cập thông tin từ điện thoại của mình. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 07/2019, các nhà nghiên cứu lại chỉ ra rằng hàng nghìn ứng dụng đã tìm ra cách qua mặt hệ thống cấp quyền truy cập của Android, truy cập thông tin trên điện thoại hay thậm chí có thể theo dõi được vị trí của người dùng.
12 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, các quan chức y tế cộng đồng ở Mỹ đang kêu gọi mọi người đề phòng và bảo vệ bản thân trước một loại ký sinh trùng siêu nhỏ, có thể sống nhiều ngày trong bể bơi và các khu vực vui chơi dưới nước.
11 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, IBM và Red Hat công bố đã hoàn tất thương vụ sáp nhập, theo đó IBM đã mua lại tất cả các cổ phiếu phổ thông đã phát hành và đang lưu hành trên thị trường của Red Hat với giá 190 USD mỗi cổ phiếu bằng tiền mặt, tương đương tổng giá trị vốn chủ sở hữu khoảng 34 tỷ USD.